HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ MANG LẠI NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Hệ thống lọc tổng tòa nhà được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại sẽ bảo vệ tổng thể gia đình bạn

Hệ thống lọc tổng tòa nhà.
Trước tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay, vấn đề xử lý nước ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, nhiều gia đình chỉ chú ý đến lọc nước ăn uống mà quên mất cần phải bảo vệ tổng thể nguồn nước. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các nhân tố tiềm ẩn trong nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản của gia đình. Hệ thống lọc tổng tòa nhà được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền công nghệ hiện đại sẽ bảo vệ tổng thể gia đình bạn.
Lọc nước toàn bộ toà nhà hay còn gọi là lọc tổng là hệ thống lọc nước ngay đầu nguồn nhằm thanh lọc toàn bộ nguồn nước cấp cho hộ gia đình, khách sạn và khu dân cư đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng nước hàng ngày. Máy lọc nước lọc tổng tòa nhà là hệ thống có tác dụng xử lý ngay từ đầu nguồn giúp loại bỏ những thành phần hóa học, kim loại nặng và làm mềm nước giúp cho nguồn nước trong sạch hơn, giúp giảm được cặn bã và khắc phục được những nguy hại do nguồn nước bẩn gây ra. Bảo vệ các thiết bị trong gia đình bạn một cách tốt nhất, từ đó giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.
Trước đây hệ thống này thường sử dụng bằng vật liệu lọc là cát (10 micron), vật liệu tổng hợp (1,5 micron) hoặc lọc bằng sợi bông ép (1,0 micron) để loại bỏ cặn thô, và các chất ô nhiễm hữu cơ khác trong hệ thống cấp nước. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng ngoài việc chiếm diện tích lớn, thiếu thẩm mỹ thì hiệu quả lọc chưa thực sự triệt để và phải vệ sinh, thay thế vật liệu lọc sau một chu kỳ sử dụng nên rất phức tạp và tốn kém.

HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ
HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ

Xem thêm: CÁCH XỬ LÍ NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM SAU MÙA MƯA

Lọc tổng cho tòa nhà có các tính năng như sau:

– Máy lọc nước cho trực tiếp vào hệ thống nước của gia đình, tòa nhà.
– Nước sau khi lọc giữ được khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
– Tốc độ lọc cao (tùy thuộc vào áp lực nước cấp).
– Tuổi thọ lõi lọc cực cao (khoảng 6 đến 7 năm sử dụng)
– Lắp trực tiếp vào hệ thống cung cấp nước đầu vào của gia đình. Khách có thể tự lắp đặt, bảo hành tại nhà.
– Hệ thống lọc tổng cho tòa nhà thích hợp với mọi nguồn nước, rất phù hợp cho gia đình bạn.
– Khi sử dụng hệ thống lọc cho cả gia đình, không những đảm bảo cho gia đình nguồn nước sạch, đảm bảo khoáng chất mà còn bảo vệ các thiết bị sinh hoạt cao cấp trong ngôi nhà của bạn:
+ Bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước, tránh hiện tượng đóng cặn và han gỉ.
+ Bảo vệ thiết bị đun nước nóng (như bình nóng lạnh)
+ Bảo vệ hệ thống vòi nước đắt tiền, các thiết bị khác như máy rửa bát, tủ lạnh (tủ lạnh lấy nước trực tiếp), máy giặt,….
+ Cung cấp nước sạch không những giúp bảo vệ sức khỏe mà còn chăm sóc làn da của bạn.
– Lọc bằng phương pháp cơ học, đơn giản tự nhiên.
– Dùng lọc nước nhiễm Sắt, kim loại nặng
– Loại bỏ Asen
– Diệt khuẩn, khử màu, mùi trong nước
– Loại bỏ các ion kim loại Fe, Ca, Mn ( Xử lý làm mềm nước)
– Nước đầu ra đạt tiêu chuẩn nước sạch sinh hoạt.
– Dễ dàng thay thế vật liệu
– Nước sau lọc đạt tiêu chuẩn chất lượng bộ y tế QCVN02-2009/BYT

HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ

Vì sao phải sử dụng hệ thống  lọc nước:

Vì trước khi ra tới vòi, nước máy lại còn phải chảy qua một “tiểu hệ thống” ống nhựa ẩn chứa các kim loại nặng độc hại, các loại mùi (Clo, Sulphur) hoặc màu (phèn sắt) gây khó chịu.
Các loại cặn, gỉ sét tích tụ trong đường ống. Khi nước bị ô nhiễm các chất độc hại thì nó sẽ:
– Nếu nước có độ cứng cao là do nhiễm các kim loại nặng như Can-xi gây đóng cặn trong các thiết bị (máy nước nóng, ấm, bình thủy tinh, máy giặt…). Ngoài ra, giặt quần áo bằng loại nước này thường tốn nhiều bột giặt hơn.
– Khi hệ thống đường ống bị rò rỉ, vỡ thì rất dễ bị nhiễm chì: chì là một kim loại độc hại cho sức khỏe nhưng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa, chế tạo ống nước. Đặc biệt độc hại cho trẻ nhỏ.
– Ô nhiễm chất Trihalomethanes (THMs): THMs là những hợp chất hữu cơ độc hại nhất hình thành trong quá trình khử trùng bằng Clo, do Clo phản ứng với các hợp chất có sẵn trong nguồn nước. Đây là nguồn gây ung thư, mà trong các nhà  máy của chúng ta thì dùng rất nhiều Clo để khử trùng.
– Ô nhiễm ký sinh trùng là một số vi khuẩn coliform, Crytosporidium và Giardia Lamblia có thể tồn tại trong môi trường Clo.
– Ô nhiễm mùi hôi do Clo: để khử trùng tận cuối nguồn, các nhà máy nước có xu hướng tăng thêm lượng Clo cần thiết, tạo mùi khó chịu và tạo hợp chất THMs.
Trước khi ra tới vòi cho ta sử dụng nước máy lại còn phải chảy qua một “tiểu hệ thống” ống nhựa ẩn chứa các kim loại nặng độc hại, các loại mùi (Clo, Sulphur) hoặc màu (phèn sắt) gây khó chịu, các loại cặn, gỉ sét tích tụ trong đường ống. Mặt khác hệ thống lọc nước của chúng ta chưa đồng bộ nên hệ thống đường ống bị rò rỉ, vỡ đường ống do đó nước máy tới nhà không được đảm bảo, bị ô nhiễm về kim loại nặng, tạp chất bẩn độc hại. Đặc biệt là đối với nguồn nước ngầm (nước giếng khoan) bị ô nhiễm rất nặng về các kim loại nặng, thạch tín (chất gây ung thư) do quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước gây ra chất thải công nghiệp gây ra.

HỆ THỐNG LỌC TỔNG TÒA NHÀ

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống lọc nước tổng tòa nhà:

– Nước sinh hoạt sau khi đi qua bơm được dẫn lên hệ thống máy lọc nước cho chung cư, toà nhà tổng:
Đi qua cột lọc thứ 1 chứa vật liệu than hoạt tính lọc các thành phần hóa học, sau đó đi qua cột lọc thứ 2, 3, 4 chứa vật liệu chuyên dụng để làm mềm nước.
– Nước sau khi lọc sạch qua hệ thống đi vào bể chứa nước của gia đình. Từ bể chứa nước sẽ dẫn đi đến các thiết bị sinh hoạt của gia đình.
– Máy lọc nước lọc tổng tòa nhà có tuổi thọ cao, vật liệu ít phải thay thế trong quá trình sử dụng.
Đối với các xưởng sản xuất hay các công ty nên sử dụng máy lọc nước dùng cho các xưởng sản xuất – khu công nghiệp để xử lý nước một cách triệt để. Với chất lượng tốt cùng giá thành rẻ và chế độ bảo hành dài lâu, máy lọc nước lọc tổng tòa nhà là sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích và sử dụng trong nhiều năm.
Hệ thống lọc tổng của công ty chúng tôi là hệ thống lắp trước đường nước đầu vào của nhà bạn để giúp bạn loại bỏ ngay từ cửa các tạp chất xấu có thể có trong nước, như đất, cát, cặn bẩn, nấm, mốc, tảo, phù du, sắt và nhiều tạp chất khác. Nước cứng chính là thủ phạm làm hỏng các thiết bị có liên quan đến nước trong nhà bạn, như đường ống, máy bơm, bình đun nước nóng. Nước bẩn sẽ làm hoen ố quần áo và ảnh hưởng xấu đến hương vị đồ ăn uống của gia đình bạn. Lọc nước ngay từ cửa còn giúp bạn yên tâm sử dụng nguồn nước giếng khoan tại gia đình để thay thế nước máy thành phố ngày càng tăng giá.