Cách sửa quạt điều hòa không mát để xua tan cái nóng mùa hè

Cách sửa quạt điều hòa không mát để xua tan cái nóng mùa hè

Rất nhiều lỗi có khả năng xảy ra sau khi bạn sử dụng quạt điều hòa được một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như lỗi quạt điều hòa không mát. Đức Thanh sẽ chỉ cho bạn biết cách khắc phục lỗi này và xua tan cái nóng mùa hè sắp tới.

Để giải nhiệt trong những cơn nóng mùa hè, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại sản phẩm khác nhau mà trong đó quạt điều hòa là một lựa chọn nổi bật. Đây là loại quạt có thể cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống của bạn bằng cách sử dụng nước để làm giảm nhiệt độ và làm mát không khí trước khi thổi ra ngoài. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị nào khác, quạt điều hòa cũng có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật và dẫn đến tình trạng quạt điều hòa không mát. Cùng Đức Thanh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Quạt điều hòa không mát là gì?

Nói đơn giản và ngắn gọn nhất thì tình trạng quạt điều hòa không mát chính là khi bạn bật sản phẩm này lên với mong muốn giải nhiệt và không cảm nhận được những luồng hơi nước được quạt thổi từ trong ra ngoài nữa. Điều này ít nhiều sẽ gây ra sự bất tiện và khó chịu cho bạn khi quạt không hoạt động.

Trước hết, bạn cần biết những nguyên nhân nào đã gây ra tình trạng này rồi sau đó mới có thể khắc phục được.

Nguyên nhân gây ra tình trạng quạt điều hòa không mát

1 – Quạt không hoạt động đúng cách

Trong một số trường hợp, quạt điều hòa của bạn sẽ không hoạt động đúng cách và dẫn đến việc không tạo ra không khí mát. Ví dụ như bạn chọn cấp độ làm mát cao nhưng quạt lại hoạt động ở chế độ thấp hơn, đây là tình trạng không hoạt động đúng cách của quạt.

2 – Bộ lọc của quạt tích tụ đầy bụi bẩn

Cách sửa quạt điều hòa không mát - Đức Thanh
Cách sửa quạt điều hòa không mát – Đức Thanh

Sau một thời gian sử dụng quạt điều hòa, bộ lọc của quạt đương nhiên sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn bên trong. Dòng không khí đi qua bộ lọc này sẽ bị chặn lại, khiến cho việc chuyển đổi và lưu thông không được mượt mà nên bạn sẽ không cảm nhận được sự mát mẻ của quạt nữa.

3 – Khay chứa nước không có đủ nước cho quạt

Cách sửa quạt điều hòa không mát – Đức Thanh

Quạt điều hòa có một thứ bắt buộc phải luôn luôn đầy là khay chứa nước. Nếu lượng nước được chứa bên trong không đủ, quạt sẽ không thể làm mát cho bạn. Bên cạnh đó, nước trong khay bị bẩn cũng là một nguyên nhân góp phần gây ra tình trạng này.

4 – Quạt điều hòa đã cũ

Theo thời gian, các linh kiện bên trong quạt điều hòa sẽ xuống cấp và không duy trì được tính hiệu quả cũng như độ ổn định khi làm mát nữa. Càng sử dụng lâu bao nhiêu, bạn sẽ càng cảm nhận rõ tình trạng quạt điều hòa không mát bấy nhiêu.

5 – Bị đồ vật chắn ngang, môi trường không thông thoáng

Cách sửa quạt điều hòa không mát – Đức Thanh

Khi quạt điều hòa thổi ra làn khí mát thì nó phải được lưu thông ở môi trường thông thoáng. Trong trường hợp có đồ vật chắn ngang quạt hoặc môi trường hoạt động không thoáng, bạn sẽ không thấy mát mà trái lại còn nóng hơn trước lúc bật quạt.

6 – Nguồn điện không ổn định

Nếu kết nối vào nguồn điện không ổn định, quạt điều hòa sẽ hoạt động chập chờn và ảnh hưởng trực tiếp đến linh kiện bên trọng… đó là chưa kể nguy cơ cháy nổ cũng rất cao.

Cách khắc phục tình trạng quạt điều hòa không mát

Khi gặp phải những nguyên nhân nói trên, bạn không cần lo lắng nhiều. Những cách khắc phục dưới đây sẽ giúp bạn khôi phục tình trạng hoạt động tốt nhất cho quạt điều hòa và mang lại luồng không khí mát mà bạn mong muốn.

  • Đối với việc quạt không hoạt động đúng cách, bạn hãy mang quạt ra các trung tâm bảo hành hoặc nơi bạn mua để nhân viên kĩ thuật kiểm tra bảng mạch cùng với các linh kiện bên trong.
  • Vệ sinh bộ lọc của quạt thường xuyên, ít nhất là 1 tuần 1 lần để duy trì độ sạch cho luồng không khí khi nó đi qua.
Cách sửa quạt điều hòa không mát – Đức Thanh
  • Tiếp nước thường xuyên khi nước trong khay cạn đi.
Cách sửa quạt điều hòa không mát – Đức Thanh
  • Nếu quạt đã cũ, bạn có thể mang đi sửa như cách 1 nói trên hoặc chi ra 1 số tiền thích hợp để mua quạt mới.
  • Đảm bảo môi trường hoạt động của quạt không có vật chắn và đủ thông thoáng.
  • Kiểm tra nguồn điện và ổ điện khi kết nối với quạt điều hòa.

Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ giải quyết được tình trạng quạt điều hòa không mát nhanh chóng nhất.