Bí quyết vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ

Bí quyết vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ

Ngày nay, nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng nên máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để máy lọc nước cho ra nguồn nước chất lượng cao và đảm bảo độ bền của máy thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh lõi máy lọc nước.

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, chúng ta sẽ thấy lõi máy lọc nước RO chứa đầy các cặn bẩn, nên người dùng cần vệ sinh lõi máy định kỳ. Bạn có thể làm sạch lõi máy lọc nước RO tại nhà với một vài bước cơ bản như sau:

Vệ sinh lõi số 1 của máy lọc nước RO

Lõi số 1 trên máy lọc nước RO đảm nhiệm chức năng loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét, tạp chất kim loại nặng. Để vệ sinh lõi số 1, bạn hãy tắt nguồn điện và dùng kìm vặn ốc của lõi. Tiếp theo, bạn đổ phần nước trong cốc rồi lấy lõi số 1 ra. Trong quá trình lấy lõi, bạn dùng 1 tay bịt 1 đầu lõi lại, cho nước vào bằng đầu còn lại. Sau đó, bạn dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài lõi. Bạn nên làm sạch lõi định kỳ 3 tháng/1 lần.

Vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ
Vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ

Vệ sinh lõi số 2 (lõi cation) của máy lọc nước RO

Bạn cũng thực hiện tháo lõi ra, rồi dùng vải mềm lau sạch lõi. Sau đó, cho lõi vào ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 1-2 tiếng, rồi xả nước lại và dùng bình thường. Bạn nên thực hiện vệ sinh lõi 3 tháng/1 lần.

Vệ sinh lõi than hoạt tính

Lõi than hoạt tính có chức năng khử mùi, màu, tạo độ trong cho nước. Đặc biệt, lõi có thể loại bỏ kim loại nặng gây hại cho sức khỏe con người. Vệ sinh lõi than hoạt tính khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo lõi lọc và ngâm với dung dịch nước muối khoảng 1 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch là sử dụng được.

Vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ

Vệ sinh lõi tạo khoáng

Đúng như tên gọi của nó, lõi tạo khoáng có chức năng tạo các chất khoáng, bổ sung khoáng chất cho nước. Muốn vệ sinh lõi tạo khoáng, bạn chỉ cần tháo lõi ra sau đó dùng vải mềm lau chùi lõi lọc cho sạch là có thể sử dụng tiếp. Đối với lõi tạo khoáng, các chuyên gia khuyên bạn nên thay lõi sau 12-24 tháng để lõi hoạt động hiệu quả.

Vệ sinh lõi máy lọc nước RO tại nhà cực dễ