HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

Có bao giờ bạn nghĩ phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cũ ? Hầu như đa số mọi người ít nghĩ đến vấn đề này vì sản phẩm này đặt tận trên sân thương, mái nhà,…và bạn sẽ không để ý đến.

Tại sao phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời ?

        Bất kì sản phẩm nào bạn sử dụng đều phải bảo trì và bảo dưỡng. Xe máy nếu bạn sử dụng 1000 km bạn phải kiểm tra định kì để thay dầu, nhớt, lọc gió,…hồi phục các thiết bị bị hỏng nếu có. Cái quạt gió hay máy điều hòa sử dụng 6 tháng – 1 năm bạn cũng phải vệ sinh các thiết bị lọc gió và cánh quạt. Hay chính bản thân bạn làm việc mỗi ngày cũng cần thời gian để ăn, ngủ, nghỉ và giải lao.
      Điều mình muốn chia sẻ ở đây, máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, nguồn nước nóng thì bạn sử dụng hằng ngày, nhưng máy nước nóng thì không hiện diện ngay trước mắt bạn, nên bạn chẳng bao giờ quan tâm và để ý đến. Đến khi 1 ngày nào đó không có nước nóng sử dụng bạn mới giật mình và tìm hiểu. Lúc này máy nước nóng thật sự đã hỏng?
VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ

Xem thêm: TOP CÁCH CHỌN ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỐT NHẤT

Dấu hiệu nhận biết cần phải vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

       Trong thời gian dài sử dụng, nếu Bạn sử dụng nguồn nước sạch thì khoảng 4-5 năm, nếu nguồn nước giếng thì khoảng 2-3 năm. Nếu bạn để ý chút xíu thì nguồn nước nóng từ máy năng lượng mặt trời sẽ giảm đi so với ban đầu mới lắp. Hoặc bạn cảm thấy nước vẩn đục hơn trước chút xíu., hoặc xấu hơn là lúc bạn không thể sử dụng nước nóng,..Lúc này bạn nên kiểm tra bồn chứa nước và máy nước nóng của nhà mình.
       Trong nguồn nước khi sử dụng 1 thời gian dài sẽ có cặn bận. Nó bao gồm bụi, phèn, rong rêu, cặn,… sẽ đóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng), trong ống chân không thủy tinh và thậm chí trong ống dẫn nước nóng. (Bây giờ bạn đã hiểu tại sao hằng nằm, nhà máy nước sạch phải bơm áp để súc rửa đường ống để vệ sinh chứ ?)
       Ngoài ra, phía bên ngoài ống thủy tinh chân không lấu ngày sẽ bị bui bám bẩn và giảm hiệu quả hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Bên trong ống thủy tinh bị đóng cặn sẽ làm giảm hiệu suất đun sôi nước nóng, Và bình bảo ôn bị đóng cặn sẽ nhanh bị hỏng hơn và thời gian giữ nhiệt sẽ giảm đi.

Hướng dẫn vệ sinh, tháo và lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

a. Kiểm tra hệ máy nước nóng

VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ
VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ
Kiểm tra hệ thống ống nước nóng cấp, sử dụng, ống thông hơi, các bị coren, van khóa,.. xem có bị hỏng hay chưa? có cần thay mới ở vị trí nào hay không? Kiêm tra bình bảo ôn (bình giữ nhiệt) xem có bị rò rỉ nước nóng hay không? Kiểm tra giàn ống thủy tinh có bị ống nào hỏng hay không, nếu có nên thay ống mới cùng kích cỡ để máy hoạt động hiệu quả hơn.
      Lưu ý: nếu bạn không thực hiện được có thể xem Video hướng dẫn đính kèm hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành của sản phẩm mình đang sử dung hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ với thông tin ở bên dưới

b. Tháo, vệ sinh máy nước nóng

Bước 1: Ngắt các nguồn nước lạnh cấp vào máy, nguồn nước nóng cấp cho hệ thống sử dụng trước khi tháo máy nước nóng
Bước 2: Tháo ống thủy tinh chân không: trong quá tháo cần phải cẩn thận tránh trường hợp ống thủy tinh bị vỡ làm đứt tay. Nên tháo vào lúc sáng sớm, lúc này nước nóng trong bình bảo ôn chưa thực sự đun sôi. Vừa tháo ống vừa vệ sinh bên trong và bên ngoài ống, dùng hay tay lắc mạnh ống thủy tinh đê súc rửa phèn, cạn bẩn ở bên trong ống thủy tinh chân không.
VỆ SINH MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CŨ
Bước 3: Vệ sinh bình chứa nước nóng: Sử dụng nước lạnh súc rửa phía bên trong bảo ôn. Đồng thời, kiểm tra các gioăng, roong ống thủy tinh, roong ti xem có bị hỏng hay chưa, nếu hỏng cần phải thay ngay lập tức

c. Lắp máy nước nóng mặt trời

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ: ống nước nóng, co, khóa, coren, ống nước lạnh, bang tan, kìm,…
Bước 2: Gắn hệ thống ống dẫn nước: ống dẫn nước lạnh cấp vào bình bảo ôn, ống dẫn nước nóng sử dụng, ống thông hơi]
Bước 3: Gắn ống thủy tinh chân không vào bình bảo ôn. Trong quá trình gắn, vệ sinh lại 1 lần nữa bên trong và bên ngoài ống thủy tinh nhé bạn
Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện sản phẩm

Địa chỉ uy tín hỗ trợ dịch vụ vệ sinh máy nước nóng

Trung Tâm Phân Phối Bồn Nước Tân Á Đại Thành – Nhà phân phối Đức Thanh là một trong những trung tâm uy tín chuyên cung cấp các dòng sản phẩm Tân Á Đại Thành. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ vô cùng nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Từ đó, giúp bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với gia đình và được tham gia nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Để được tư vấn kĩ thuật, bảo hành, sửa chữa