HƯỚNG DẪN VỆ SINH LOA SẠCH NHƯ MỚI TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN VỆ SINH LOA SẠCH NHƯ MỚI TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN

Vệ sinh loa, tai nghe là điều cần dành sự quan tâm nếu muốn sử dụng trong thời gian lâu dài. Vì trong quá trình sử dụng, loa là thiết bị điện tử dễ bám bụi. Nếu không được bảo quản đúng cách có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa và chất lượng.

1.Cần chuẩn bị gì để vệ sinh loa ?

Để loại bỏ các bụi bẩn trên loa tại nhà không hề khó bạn nhé. Chỉ cần bạn chuẩn bị một số dụng cụ rất dễ mua và sử dụng như:

  • 1 bàn chải mềm.
  • 1 khăn mềm.
  • 1 băng dính hoặc cây lăn quần áo.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu vệ sinh loa hoặc tai nghe audio, hãy nhớ không bao giờ sử dụng các hóa chất để vệ sinh. Cần Rút hết các kết nối điện có liên quan.

2.Cách vệ sinh loa tại nhà như các chuyên gia 

Tách màng chắn ra khỏi loa: Trước hết dùng một chiếc bàn chải mềm quét trên màng loa nhẹ nhàng để loại bỏ hết những bụi bẩn, lông thú, tóc,..Tiếp đến, dùng băng dính hoặc cây lăn quần áo nhẹ nhàng lấy đi lớp bụi bẩn. Tùy vào thương hiệu và các loại thiết bị audio sẽ có cách tách ra khác nhau.

VỆ SINH LOA - ĐỨC THANH
VỆ SINH LOA – ĐỨC THANH

Dùng khăn mềm lau bên trong và ngoài loa: Đây là bộ phận quan trọng khi vệ sinh bạn cần lưu ý kể cả là loa bluetooth, loa máy tính hoặc loa để bàn. Dùng bàn chải mềm đánh nhẹ lên bề mặt bên trong loa nhằm đánh bay bụi bẩn bám lâu ngày trên màn loa sau quá trình sử dụng.
Sau đó, dùng khăn mềm và làm ẩm với nước sạch. Tuyệt đối, không nên để khăn còn quá ướt vì điều đó sẽ gây hỏng loa trong quá trình vệ sinh. Lau toàn bộ bên ngoài và bên trong của loa chỉ áp dụng áp lực nhẹ nhàng.

Dây loa: Đối với một số thiết bị audio có dây bạn cần dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây, bên trong cả bên ngoài loa. Nếu loa có hai cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Trên đây, là một số hướng dẫn vệ sinh loa bluetooth đúng cách và an toàn tại nhà. Hãy dành thời gian chăm sóc thiết bị âm thanh của mình để đảm bảo mang lại tuổi thọ và âm thanh chất lượng .