THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ TRONG BAO LÂU

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ TRONG BAO LÂU

Nếu đang sử dụng máy lọc nước gia đình Karofi thì bạn nên tìm hiểu thời gian thay lõi lọc nước Karofi đúng thời hạn để đảm bảo hiệu quả lọc nước của máy. Nếu đây cũng là điều bạn đang băn khoăn thì đừng bỏ qua bài viết này. Chắc chắn đây sẽ là những gợi ý hữu ích với bạn.

1. Vì sao cần thay lõi lọc nước?

Thông thường, một máy lọc nước đạt chuẩn có từ 5 đến 7 cấp lọc bao gồm: 3 lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi chức năng khác nữa. Mỗi lõi lọc đều có các chức năng riêng giúp cho nguồn nước đầu ra đảm bảo luôn tinh khiết, sạch trong và an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy, chúng đều có thời hạn sử dụng nhất định. Các chuyên gia cũng đã lưu ý người sử dụng máy lọc nước RO Karofi, dù là loại lõi lọc nào cũng chỉ có thể dung nạp, hấp thụ một lượng tạp chất nhất định. Nếu nguồn nước đầu vào xấu, nhiều cặn bẩn, lượng chất độc cao thì lõi lọc càng bị tích tụ nhiều tạp chất.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ
THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

Xem thêm: 6 TIÊU CHÍ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN MUA NỒI CƠM ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH

Chính vì thế, đến một thời gian nhất định ta cần phải thay mới cho hệ thống lõi lọc nhằm đảm bảo chất lượng nước luôn được an toàn, đảm bảo. Đặc biệt là các lõi lọc thô 1, 2, 3 cần được thay mới định kỳ, giúp giảm sức ép cho các lõi lọc sau.

2. Các loại lõi lọc nước Karofi

Tùy theo mỗi model máy sẽ có hệ thống lõi lọc khác nhau, nhưng nhìn chung thường gồm:

– Bộ lọc thô (lõi 1, 2, 3).

– Lõi lọc Carbon.

– Màng lọc RO.

– Các lõi chức năng.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

3. Thời gian thay lõi lọc nước Karofi

Thời gian thay lõi lọc nước Karofi là tùy thược vào từng loại lõi khác nhau do tần suất sử dụng cũng như cấu tạo, đặc điểm riêng của chúng.

3.1. Khi nào cần thay bộ lọc thô?

Bộ lọc thô trước màng RO nên được thay sau tối đa 12 tháng. Khoảng thời gian thay thế có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào chất lượng và dung lượng nước được lọc. Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình và để có thời gian chính xác cần thay đổi, bạn có thể cần tham khảo ý kiến Kỹ thuật viên hoặc các chuyên gia xử lý nước.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

3.2. Khi nào cần thay đổi lõi lọc Carbon?

Nước từ lõi lọc thô được đưa qua lõi lọc carbon (còn được gọi là lõi lọc than hoạt tính), giúp loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Lõi lọc carbon cũng lọc mùi hôi và mùi vị khó chịu từ nước cần thay lõi lọc nước Karofi.

Clo trong nước cũng ảnh hưởng xấu làm giảm tuổi thọ của màng RO. Lõi lọc than hoạt tính hấp thụ Clo, các tạp chất hữu cơ khác và giúp kéo dài tuổi thọ của màng RO. Do đó, điều quan trọng là phải thay lõi lọc Carbon theo định kỳ để tăng tuổi thọ của màng RO và ngăn mùi hôi trong nước tinh khiết. Bạn nên thay thế lõi lọc Carbon sau 12 tháng sử dụng.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

3.3. Khi nào cần thay màng RO?

Thường thì lõi lọc RO nên thay sau 24 đến tối đa 36 tháng tùy loại. Màng RO có thể cần phải thay sớm hoặc sử dụng được lâu hơn tùy thuộc vào mức TDS của nước đầu vào. Nếu nguồn nước nhà bạn thực sự cứng hoặc nếu máy lọc nước nhà bạn không có tính năng sục rửa màng thì thời gian thay có thể sớm hơn. Việc thay thế màng RO sẽ dựa trên lượng nước đã lọc, chất lượng nước đầu vào và hiệu quả của bộ lọc thô và bộ lọc carbon.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

Cách tốt nhất để biết khi nào bạn nên thay thế màng RO là kiểm tra mức TDS của nước. Bạn sẽ cần một thiết bị đo TDS để tìm ra cấp độ TDS của nguồn nước bạn đang sử dụng. Bạn sẽ biết màng RO bắt đầu xấu đi khi mức TDS cao ​​lên. Nếu nước đầu vào rất cứng hoặc có TDS cao thì màng RO có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn. Bạn phải luôn luôn kiểm tra đặc điểm kỹ thuật của máy lọc RO hoặc chính xác nhất là màng RO. Ví dụ: nếu màng RO có khả năng làm sạch tới 1500 ppm TDS, thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc.

3.4. Khi nào cần thay các lõi chức năng?

Trong máy lọc nước RO, hệ thống các lõi chức năng sau màng RO bao gồm: lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoại xa, lõi T33-GAC có tác dụng giúp bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị ngon ngọt dễ uống hơn.

THỜI GIAN THAY LÕI LỌC NƯỚC KAROFI ĐỊNH KỲ

Thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12-24 tháng tùy theo chất lượng nước đầu vào, lượng nước sử dụng hàng ngày và loại màng lọc.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn đọc sẽ nắm được thời gian thay lõi lọc nước Karofi, để máy có thể hoạt động tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm.