Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo lắp đặt tại nhà bạn đã biết chưa?

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo lắp đặt tại nhà bạn đã biết chưa?

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo như thế nào? Cấu tạo gồm những thành phần gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

1. Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO Kangaroo có thể giải thích thông qua sơ đồ hoạt động như sau:

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo - Đức Thanh
Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

Xem thêm: CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY GIẶT – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

– Đầu tiên van cấp nước sẽ đưa nguồn nước vào máy lọc tới 3 lõi lọc nước thô gồm lõi (cột lọc) thứ 1, thứ 2 và thứ 3. Giữa cột lọc thứ 1 và thứ 2 có van áp thấp hỗ trợ tạo lực đẩy để nước dễ dàng lưu thông trong hệ thống. Ngoài ra, van áp thấp cũng đóng vai trò là thiết bị ngắt nguồn điện khi nước đầu vào của máy lọc hết hoặc yếu.

– Sau khi đi qua các lõi lọc thô, nước sẽ được máy bơm hút trợ lực để đẩy vào lõi lọc nước RO (màng lọc RO). Nước từ màng lọc RO có 2 đầu ra: Nước tinh khiết sẽ được van áp cao đẩy vào bình tăng áp; nước thải sẽ chảy ra bên ngoài thông qua cửa van flow.

– Trong đường ống dẫn nước tinh khiết có van điện từ giúp dẫn nước từ lõi lọc RO ra bình áp khi bình còn khoảng trống để chứa nước. Khi bình áp đầy, van điện từ và van áp cao sẽ tự động ngắt để đảm bảo nước thải không bị tự động chảy ra bên ngoài.

– Từ bình áp, nước sẽ được đưa vào các lõi lọc từ 5 đến 9 để tạo khoáng, cân bằng pH, làm mềm, bổ sung oxy, chất điện giải ….

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

Để biết chi tiết hơn về ý nghĩa của từng bộ phận máy lọc nước Kangaroo, hãy theo dõi sơ đồ máy lọc nước Kangaroo cấu tạo của sản phẩm này ngay sau đây nhé!

2. Cấu tạo máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo bao gồm 3 bộ phận chính là các van bơm, bình áp chứa nước và các lõi lọc nước. Chi tiết như sau:

2.1. Các loại van, bơm

Đa số các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo đều có điểm giống về sơ đồ hệ thống các loại van và bơm điện. Hệ thống này giúp nguồn nước có thể chảy thông suốt qua các lõi lọc một cách hoàn toàn tự động. Cụ thể, hệ thống van, bơm bên trong một chiếc máy lọc nước Kangaroo bao gồm những bộ phận như sau:

– Van áp thấp: Bộ phận này có vai trò hỗ trợ, tạo áp suất để đẩy nước chảy từ lõi lọc thô số 1 tới các lõi lọc nước số 2 và 3.

– Máy bơm hút: Máy bơm hút thường được đặt ở sau lõi lọc nước số 3 và ngay phía trước màng RO, van điện từ (hoặc van cơ). Nhiệm vụ của bộ phận này là trợ lực để đẩy nguồn nước từ lõi số 3 vào lõi lọc RO.

– Van điện từ: Van điện từ được đặt ở trước (hoặc sau) màng lọc RO, phía sau là van áp cao. Thiết bị này hoạt động như một nam châm điện: Khi có nguồn điện thì mở để nước được lưu thông từ máy bơm hút vào màng RO. Khi nguồn điện ngắt, van điện từ cũng ngừng hoạt động để hạn chế nước thải từ máy có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.

– Van áp cao: Chức năng của bộ phận này là hút nước từ màng RO vào bình tăng áp. Van áp cao sẽ tự động ngắt khi bình áp đầy nước. Van áp cao thường được đặt ở sau van điện từ (hoặc van cơ), màng lọc RO và phía trước bình tăng áp.

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

Ngoài ra, một số loại máy lọc nước Kangaroo còn hỗ trợ thêm van xả air để xả toàn bộ khí bên trong máy lọc nước, hạn chế hiện tượng e khí (hiện tượng này khiến máy lọc bị tắc nước hoặc xuất hiện bọt trong nước, kêu to bất thường, không xả được nước thải…), van flow dùng để xả nước thải tự động sau khi lọc RO.

2.2. Bình áp chứa nước

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo cấu tạo với bình áp chứa nước (hay còn được gọi là bình áp, bình tăng áp) là một bộ phân vô cùng quan trọng của máy lọc nước RO Kangaroo.

– Hình dáng, kích thước: Thiết bị này thường có hình trụ, được sơn màu xanh hoặc trắng, dung tích nằm trong khoảng từ 10 đến 15 lít.

– Chất liệu: Bình tăng áp thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa cao cấp chắc chắn, có độ bền cao, đảm bảo an toàn với người sử dụng.

– Mục đích sử dụng: Trữ nước đã lọc từ màng RO và duy trì áp lực nước. Về cơ bản, bình tăng áp là một bình rỗng với bên trong là bóng cao su chứa khí.

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

2.3. Các lõi lọc nước

– Lõi lọc thứ 1: Loại lõi này còn được gọi là lõi sợi bông PP. Lõi PP với kích thước khe lọc 0,5 micro có chức năng lọc các chất bùn đất, rỉ sét, sạn cát, rong rêu, ….

– Lõi lọc thứ 2: Đây là lõi lọc với cấu tạo là một vỏ nhựa có chứa bên trong là than đã được hoạt hóa. Cột lọc này được dùng để xử lý các chất phóng xạ, asen, amoni, ….

– Lõi lọc thứ 3: Lõi lọc này được dùng để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn với kích thước khe lọc là khoảng 0,1 micro.

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh
Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

– Lõi lọc thứ 4 (lõi lọc RO): Lõi lọc RO (hay còn được gọi là màng lọc RO) có khả năng loại bỏ kim loại nặng, các yếu tố gây bệnh cho con người như vi khuẩn, vi sinh khuẩn… Đây là loại màng lọc cần thiết để bạn sử dụng trong việc lọc các yếu tố độc hại trong nước ngầm, nước giếng khoan.

Các lõi lọc từ 5 đến 9 trong máy thường được sử dụng để tạo khoáng, cân bằng độ pH, tạo vị ngon và độ mềm cho nước, cụ thể:

– Lõi lọc thứ 5, còn được gọi là lõi than hoạt tính T33 với khả năng cân bằng độ pH, tạo khoáng, làm mềm nước.

– Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 6 lõi: Lõi lọc này được làm từ bóng gốm với khả năng tăng lượng oxy cho nước, góp phần giảm quá trình lão hóa cho cơ thể, tránh làm khô da.

– Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 7 lõi có tác dụng bổ sung alkaline (tạo kiềm) nhằm tăng độ pH cho nước, tốt cho người đang mắc các vấn đề về dạ dày, đẩy lùi quá trình lão hóa.

– Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo 8 lõi với nguyên liệu là đá maifan có khả năng bổ sung khoáng chất cho nước.

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

– Lõi lọc thứ 9 hay còn được gọi là lõi lọc ORP với chức năng tạo nước điện giải, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

3. Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo

– Bạn cần thường xuyên thay lõi lọc nước định kỳ. Điều này giúp đảm bảo chất lượng nước sử dụng. Thời gian thích hợp để bạn thay lõi lọc cho máy lọc nước Kangaroo như sau:

Lõi lọc số 1: Sau 3 -6 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 2: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 3: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 4: Sau 24 – 36 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 5: Sau 24 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 6: Sau 12 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 7: Sau 12 tháng sử dụng.

Lõi lọc số 8: Sau 24 tháng sử dụng.

Sơ đồ máy lọc nước Kangaroo – Đức Thanh

– Lưu ý không dẫn nước nóng vào máy lọc nước. Việc này có thể làm hỏng ống dẫn nhựa (hoặc cao su) của thiết bị do sức nóng của nước.

– Bạn cần giữ cho đường ống dẫn nước thải của máy lọc nước được thông thoáng, tránh bị tắc hay bị bít lại, làm ảnh hưởng tới chất lượng nước đầu ra.

– Khi sử dụng lại máy lọc nước trong thời gian dài (hoặc khi vừa mua máy mới), bạn cần sục rửa máy trong vòng 3 giờ đồng hồ để lọc bỏ cặn bẩn, nấm mốc và vi khuẩn có hại bên trong thiết bị.

– Sử dụng điện áp đúng với yêu cầu của nhà sản xuất máy lọc nước. Việc sử dụng nguồn điện áp không đúng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

– Khi có sự cố xảy ra, bạn không nên tự sửa chữa, hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những bên có chuyên môn hỗ trợ giúp đỡ.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về sơ đồ máy lọc nước Kangaroo cũng như hệ thống lõi lọc. Cảm ơn đã theo dõi.