QUẠT TÍCH ĐIỆN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU? 4 LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ SỬ DỤNG AN TOÀN

QUẠT TÍCH ĐIỆN DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU? 4 LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ SỬ DỤNG AN TOÀN

Quạt tích điện thích hợp sử dụng cho những ngày nắng nóng khi bị mất điện, mang đến bạn cảm giác sảng khoái và thoải mái. Để biết cách sử dụng quạt tích điện bền đẹp, hiệu quả và an toàn, bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Thời gian sạc của quạt tích điện

Trong lần sử dụng đầu, bạn hãy sạc đầy pin cho quạt khoảng 24 tiếng. Về sau, bạn chỉ cần sạc 12 – 16 tiếng. Tùy vào mỗi thương hiệu sẽ có thời gian sạc khác nhau. Vì thế, bạn hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Đồng thời, bạn không được sạc quạt quá 30 tiếng, sẽ làm giảm độ bền và pin nhanh bị hư. Người dùng cũng không nên vừa dùng vừa sạc rất dễ gây ra cháy nổ, nguy hiểm cho tính mạng.

QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Quạt tích điện sau khi sạc dùng được bao lâu?

Thời gian sử dụng của quạt tích điện còn phù thuộc vào công suất, dung lượng pin và ắc quy của quạt. Mỗi loại quạt có thời gian sử dụng khác nhau:

 • Quạt tích điện mini: Khoảng 2 – 3 giờ.
 • Quạt tích điện thường: Khoảng 2 – 8 giờ.
 • Quạt tích điện cao cấp: Khoảng 8 – 12 giờ.
QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Vừa dùng vừa sạc quạt tích điện có sao không?

Người dùng không nên vừa sử dụng quạt tích điện vừa sạc pin vì rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vừa sạc vừa dùng có thể dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện bất ngờ, pin/ắc quy bị chai và giảm tuổi thọ.

Để sử dụng hiệu quả và an toàn, bạn hãy đợi quạt sạc đầy pin rồi hãy rút điện và sử dụng. Nếu bạn muốn vừa sạc vừa sử dụng thì hãy tháo gỡ ắc quy ra bên ngoài. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể gắn lại và sạc đầy pin cho quạt.

QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Lưu ý để sử dụng quạt tích điện bền đẹp, hiệu quả, an toàn

Lựa chọn loại pin ắc quy phù hợp

Công suất pin ắc quy giữ vai trò quan trọng để quạt tích điện hoạt động. Nếu quạt trang bị công suất pin ắc quy lớn thì khả năng tích điện càng tốt. Đồng thời, thời gian làm việc của quạt lâu hơn.

QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Sạc điện đúng cách

Bạn sạc điện sai cách cho quạt, thì pin bình ác quy rất nhanh bị chai và hư họng. Thậm chí có thể gây ra cháy nổ. Thế nên, bạn hãy lưu ý một số cách sau để sạc điện đúng cách:

 • Khi mới mua về: Cần sạc đầy trong 24 tiếng giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho ắc quy. Ở những lần sạc sau, chỉ cần sạc 12 – 16 tiếng.
 • Không để quạt cạn sạch pin rồi mới sạc: Việc này dễ làm giảm độ bền của thiết bị. Ví dụ quạt có pin hoạt động trong 8 giờ, thì sau khoảng 7 giờ bạn hãy mang đi sạc.
 • Không sạc quá 30 tiếng: Sạc quá lâu khiến pin nhanh bị chai. Vì vậy, bạn nên kiểm tra quạt khi sạc thường xuyên, đầy thì rút ra.
 • Chọn quạt có chức năng đèn báo dung lượng pin: Chức năng này giúp bạn tiện theo dõi và sạc đầy phù hợp.
 • Không được vừa sạc vừa dùng: Nếu lượng điện vừa tích trữ vào ắc quy bị tiêu thụ ngay tức thì, dễ làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Nguy hiểm hơn có thể gây cháy nổ.
QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Ghi nhớ những lưu ý an toàn khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như gia đình và tăng tuổi thọ cho quạt, hãy bỏ túi cho mình những lưu ý sau:

 • Lựa chọn quạt có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành tốt.
 • Đặt quạt nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt.
 • Bạn muốn quạt sử dụng dòng điện trực tiếp, thì tháo bỏ ắc quy ra ngoài và dùng băng dính cố định 4 đầu tiếp xúc của 2 cục ắc quy với quạt lại là có thể sử dụng.
 • Không cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần với quạt.
 • Khi không sử dụng, bạn hãy hãy để quạt ở vị trí OFF.
 • Dù không sử dụng hay sử dụng thường xuyên thì bạn hãy vệ sinh quạt định kỳ, để tránh hư hỏng các bộ phận bên trong và giúp quạt luôn sáng bóng.
QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Bảo quản tốt khi không sử dụng

Bạn không còn nhu cầu sử dụng quạt tích điện, hãy vệ sinh quạt sạch sẽ, rồi cho vào thùng hoặc bao bọc túi nhựa. Sau đó, bạn đặt quạt nơi thoáng mát.

Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài, thì cần xả hết ắc quydán các đầu tiếp xúc lại. Còn bạn muốn sử dụng lại quạt trong thời dài không dùng, hãy xả hết ắc quy và cắm sạc lại đầy cho ắc quy trước khi sử dụng.

QUẠT TÍCH ĐIỆN - ĐỨC THANH
QUẠT TÍCH ĐIỆN – ĐỨC THANH

Những gợi ý trên đây của Đức Thanh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng quạt sạc điện một cách an toàn và hiệu quả nhé!