NHỮNG ĐIỀU NGHĨ KHÔNG ĐÚNG VỀ MÁY LỌC NƯỚC BẠN CẦN BIẾT

NHỮNG ĐIỀU NGHĨ KHÔNG ĐÚNG VỀ MÁY LỌC NƯỚC BẠN CẦN BIẾT

Máy lọc nước dần trở nên quen thuộc và xuất hiện trong đời sống hằng ngày đối với mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm và cũng có rất nhiều những hiểu lầm hay không hiểu rõ về máy lọc nước. Bài viết dưới đây, Karofi xin chia sẻ những nhầm lẫn thường gặp của người dùng khi chọn mua máy lọc nước.

1. Lõi lọc càng nhiều lọc nước càng sạch

Đa số khách hàng đều thích có nhiều lõi lọc ở máy lọc nước vì cho rằng càng nhiều lõi lọc thì nước sẽ càng sạch. Nhưng thực thế thì chất lượng của nước phụ thuộc vào khả năng hoạt động của bộ lọc và nguồn nước đầu vào. Những lõi lọc tiếp theo thường sẽ có tác dụng cung cấp khoáng chất hoặc hỗ trợ tăng tính năng cho lõi lọc chính.

NHỮNG ĐIỀU NGHĨ KHÔNG ĐÚNG VỀ MÁY LỌC NƯỚC
NHỮNG ĐIỀU NGHĨ KHÔNG ĐÚNG VỀ MÁY LỌC NƯỚC

Do đó, bạn đừng nhầm lẫn khi chọn mua máy lọc nước gia đình nhé. Trên thị trường có không ít những sản phẩm máy lọc được quảng cáo với gần chục lõi lọc. Điều này chỉ khiến bạn mất thời gian tìm hiểu chức năng của từng lõi, phải bỏ ra 1 số tiền lớn để đầu tư mà có những lõi không cần dùng đến.

2. Công nghệ càng mới càng tốt

Gần đây trên thị trường xuất hiện một số loại nước khoáng, máy lọc nước, nước được cho là có thể bổ sung cho cơ thể con người các loại khoáng chất. Trong một số lĩnh vực, công nghệ mới và các sản phẩm mới mang lại nhiều tiện ích. Nhưng với bản thân và gia đình, máy lọc nước liên quan đến sức khỏe, chọn sản phẩm đã được kiểm chứng thời gian và đáng tin cậy là trách nhiệm của bạn.

3. Không thay thế lõi lọc định kỳ

Lõi lọc của máy lọc nước đều có tuổi thọ nhất định. Khi lõi đã quá hạn sử dụng thì lõi lọc đấy sẽ không còn chức năng ngăn chặn vi khuẩn và loại bỏ thành phần độc hại. Nếu không thay thế đúng định kỳ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy.

4. Đun sôi nước lọc trước khi uống

– Nước đầu ra sau khi xử lý qua máy lọc nước đã loại bỏ hết tất cả các chất: chất bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế. Cho nên nước đầu ra có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi

– Khi nước đã qua xử lý của máy lọc, được đun sôi ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các khoáng có lợi, làm cho nước không còn tốt như uống trực tiếp ngay sau khi lấy ra từ vòi. Nước sau khi đun sôi cần được bảo quản đúng cách và sử dụng ngay thì mới đảm bảo an toàn. Nếu không vi khuẩn xâm nhập ngược lại vào bình nước gây các bệnh về tiêu hóa.

NHỮNG ĐIỀU NGHĨ KHÔNG ĐÚNG VỀ MÁY LỌC NƯỚC

5. Vị trí lắp đặt không thích hợp

  • Tránh lắp đặt máy ở vị trí có ánh sáng trực tiếp, vì tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở mức độ nhất định sẽ sinh ra rêu xanh có hại cho cơ thể con người. Nếu không thể tránh được ánh nắng mặt trời, bạn cần trang bị thêm thiết bị che chắn máy để đảm bảo ngăn cách với ánh sáng chiếu vào trực tiếp.
  • Không nên để bình lọc nước gần nguồn điện có nhiệt độ cao: dàn nóng tủ lạnh, bếp ga,…nhiệt sinh ra từ các thiết bị đó có thể sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm cũng như chất lượng lọc.
  • Nếu lắp đặt máy ở vị trí quá thấp và cách xa so với nguồn nước có thể khiến cho nước cấp đầu vào không ổn định, dẫn đến việc máy hoạt động chập chờn.
  • Tránh đặt máy ở vị trí quá thấp và cách xa so với nguồn nước có thể khiến cho nước cấp đầu vào không ổn định, dẫn đến tình trạng máy hoạt động chập chờn.
  • Tránh đặt máy ở gần khu vực chứa nhiều vi khuẩn, chất bẩn như nhà vệ sinh, thùng đựng rác…. Điều này không những khiến nguồn nước dễ bị nhiễm khuẩn mà còn khiến các bộ phận trong máy tích tụ nhiều chất cáu bẩn, rêu xanh khiến máy hoạt động kém hiệu quả và khiến máy nhanh hỏng hơn.
  • Nên đặt máy lọc nước ở nơi có ít côn trùng, chuột gián để tránh chui vào kẽ hở, cắn phá hệ thống bộ lõi lọc hay các bộ phận khác.

Trên đây là bài viết phân tích đến bạn những điều ngĩ không đúng về máy lọc nước mà nhiều người mắc phải. Mong rằng từ những thông tin trên, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc sử dụng máy lọc nước đúng cách và hiệu quả.