Máy sấy quần áo có mùi hôi khó chịu, làm thế nào để khắc phục?

Máy sấy quần áo có mùi hôi khó chịu, làm thế nào để khắc phục?

Khi sử dụng máy sấy quần áo có mùi hôi khiến bạn cảm thấy lo lắng? Hãy theo dõi và thực hiện để máy sấy quần áo không còn mùi hôi, mang lại hương thơm, sự sạch sẽ cho áo quần của gia đình bạn nhé!

Khi sử dụng máy sấy quần áo mọi người mong muốn đồ đạc của mình được làm khô nhanh chóng. Tuy nhiên, đôi khi sử dụng máy sấy lại khiến quần áo có mùi hôi khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không được đáp ứng mong muốn của mình. Hãy cùng Đức Thanh tìm hiểu lý do vì sao máy sấy lại có mùi hôi và làm thế nào để giải quyết tình trạng trên nhé!

Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi khó chịu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy sấy quần áo khác nhau, nhưng dù là dòng nào thì khi thiết bị có mùi hôi đều thường là vì những lý do sau.

Máy sấy quần áo để lâu không sử dụng

Máy sấy quần áo là thiết bị đắc lực hỗ trợ người dùng trong việc làm khô quần áo vào những ngày mưa. Theo thói quen của một số gia đình thì chỉ sử dụng máy sấy quần áo vào mùa mưa mà thôi, còn những ngày nắng sẽ không dùng đến. Do đó qua một mùa nắng dài không được sử dụng, bên trong lồng sấy sẽ bị ẩm mốc, không khí không thoát được ra bên ngoài. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc máy sấy quần áo có mùi hôi sau một thời gian dài không sử dụng.

Người dùng không bảo dưỡng máy sấy quần áo định kỳ

Máy sấy quần áo có mùi hôi cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo đến bạn: thiết bị đã lâu ngày không được bảo dưỡng. Theo khuyến cáo, người dùng nên vệ sinh và bảo trì máy sấy sau mỗi 3 tháng sử dụng nhằm đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, khi kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện được những lý do khiến thiết bị có mùi hôi như bị xơ vải tích tụ, cặn bẩn quá nhiều hay một số phụ kiện bị hư hỏng.

Máy sấy quần áo có mùi hôi
Máy sấy quần áo có mùi hôi

Ống thoát nước bị hỏng khiến máy sấy quần áo có mùi hôi

Ngoài 2 nguyên nhân thường gặp trên thì sự cố về ống thoát nước cũng là điều bạn nên chú ý khi máy sấy quần áo có mùi lạ. Trong quá trình hoạt động sấy khô quần áo sẽ có một lượng nước không thoát được hết ra bên ngoài mà còn tụ đọng lại bên trong ống thoát.

Đây chính là điều kiện để vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi phát triển. Ngoài ra, việc lắp đặt đường ống cho máy sấy không khoa học cũng góp phần gây cản trở quá trình thoát nước của thiết bị.

Mách bạn cách khắc phục máy sấy quần áo có mùi hôi 

Mùi hôi bốc ra từ máy sấy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến áo quần của bạn và khiến cho quá trình sử dụng thiết bị vô cùng khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên của máy sấy quần áo, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Vệ sinh lồng sấy

Dù máy sấy bị hôi vì bất kỳ nguyên nhân nào thì đầu tiên bạn cần tiến hành là vệ sinh lồng sấy ngay sau khi phát hiện mùi hôi. Vì khi để mùi hôi tồn tại càng lâu trong máy sấy sẽ khiến cho thiết bị dễ hư hỏng, xuống cấp và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong thời gian sử dụng sắp đến.

Trước khi vệ sinh máy sấy quần áo bị hôi, bạn hãy ngắt thiết bị với nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau đó có thể dùng nước giặt hoặc thuốc tẩy pha loãng với nước và sử dụng khăn sạch để lau lồng sấy, cửa, lưới lọc, hệ thống thông hơi….

Bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh pha loãng để lau, đây cũng là những chất giúp đánh bay vết bẩn và xua tan mùi hôi bên trong máy sấy quần áo của bạn hiệu quả.

Máy sấy quần áo có mùi hôi

Vệ sinh ống nước thải của máy sấy quần áo bị hôi

Sau khi đã vệ sinh lồng sấy, bạn không thể bỏ qua một bộ phận và cũng là nguyên nhân có thể gây nên mùi hôi của thiết bị đó là đường ống nước thải. Bạn hãy tháo ống nước thải ra và dùng nước sạch với nước giặt, chất tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn trên trong.

Bạn cần chú ý gắn lại ống nước thải theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất sau khi đã vệ sinh. Không được lắp ống bị xoắn hoặc cao hơn so với máy sấy vì điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thoát nước.

Máy sấy quần áo có mùi hôi

Liên hệ đến trung tâm bảo hành

Nếu bạn đã thực hiện 2 biện pháp trên nhưng máy sấy quần áo vẫn còn mùi hôi thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Những nhân viên chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi máy sấy quần áo nhanh chóng nhất.

Lời kết

Qua bài viết, bạn đã nắm được những nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục khi máy sấy quần áo bị hôi. Máy sấy bị hôi phần lớn nguyên nhân là do quá trình sử dụng của người dùng, do đó bạn hãy chú ý sử dụng và bảo dưỡng thiết bị đúng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất nhé!