TÌM HIỂU MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

TÌM HIỂU MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước ion kiềm đang là một trong các thiết bị của gia đình cần phải có. Với khả năng lọc được những cặn bã, tạp chất có trong nguồn nước thông thường. Mang đến một nguồn nước sạch tinh khiết lên đến 98 – 99% với thời đại nguồn nước sạch đang trở nên khan hiếm. Giúp ngăn ngừa được các tình trạng bệnh, gây ảnh hưởng tới đời sống của con người. Được các chuyên gia thế giới và bác sĩ tin dùng.

Máy lọc nước ion kiềm – máy điện giải là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là loại mày sử dụng công nghệ điện phân hiện đại, tiên tiến. Nhằm lọc sạch mọi cặn bã, tạp chất, vi khuẩn có trong nước thông thường. Mang đến nguồn nước sạch cho người dùng sinh hoạt và làm việc. Hiện có rất nhiều cái tên khác nhau để gọi cho sản phẩm này như máy lọc nước kiềm hóa, máy lọc nước kiềm tính, máy nước ion kiềm…

Máy sử dụng công nghệ điện giải nước từ Nhật Bản. Gồm hai bộ phận chính là lõi lọc tinh và buồng điện phân. Lõi lọc tinh là một trong những bộ phận qaun trọng của máy, vói khả năng lọc nguồn nước đầu vào thành nguồn nước sạch. Còn buồng điện phân là bộ phận chứa nhiều tấm điện cực. Thực hiện các quá trình điện phân, tách nước thành những dạng ion H+ và OH-

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM
MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước ion kiềm là dòng nước có thể điều chỉnh những chất nước khác nhau để phục vụ nhiều nhu cầu của con người. Không những có khả năng lọc sạch mà còn điện phân được nước. Với máy lọc nước ion kiềm, các bạn có thể điều chỉnh được tính kiềm tự nhiên như thực vật, rau xanh (độ pH khoảng 8.5-9.5). Hoặc nước giàu hydrogen giúp chống oxy hóa, làm chậm nước tình trạng lão hóa da. Trung hòa gốc tự do nên hạn chế được sự tăng trưởng của bệnh mãn tính. Lọc những thành pahan gây hại, giữ những khoáng chất tốt cho cơ thể. Với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ khoảng 1/5 phân tử nước thông thường.

Nguyên lí hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm được hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân. Nước sẽ xử lý qua hai giai đoạn chính để đến nguồn nước sạch.

Giai đoạn 1: Lọc thô

Nguồn nước máy sẽ dẫn qua đầu tiên đến bộ lọc sơ cấp và tuần tự lọc sạch cặn bẩn, tạp chất, kim loại, vi khuẩn và virus,… Sau khi qua sẽ được tạo thành nước tinh khiết trước khi điện giải. Nước sẽ được lọc qua nhiều cấp lọc như than hoạt tính, sợi bông, màng lọc UF,… giúp giữ lại toàn bộ tạp chất trong nước, đảm bảo nguồn nước tinh khiết đến 99,99%.

Giai đoạn 2: Điện giải

Sau quá trình được lọc thô, nước sẽ được qua các tấm điện cực titanium. Máy sẽ phân tách nước thành những hạt siêu nhỏ, kích thước chỉ abwnfg 1/5 phân tử thường. Ion H+ hình thành ở cực âm và ion OH- hình thành tại cực dương. Ở cực âm sẽ được hình thành nước có tính kiềm, kết hợp với các ion hydro điện tích dương sẽ tạo nên hydrogen. Ở giai đoạn này thì người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm sạch 99,99% không mọi vi khuẩn, cặn bã, tạp chất.

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Những công dụng của máy tạo nước ion kiềm

Máy có quá trình điện phân công nghệ tiên tiến, có thể tạo được 5-12 loại nước với tính chất riêng biệt.

Độ pH Công dụng phổ biến
Kiềm 10.5 Luộc rau, nấu cơm
9 Pha trà, cà phê
8.5 Uống trực tiếp, nấu ăn
8 Uống trực tiếp
Trung tính 7 Pha sữa, uống thuốc
Axit 6 Vệ sinh răng miệng
5 Vệ sinh làn da, làm đẹp
4 Vệ sinh bếp
3 – 3.5 Khử trùng

Với độ pH từ 8.0 đến 9.5 (thuộc nước ion kiềm) có thể tăng cường sức khỏe cho ngừi dùng. Ngăn ngừa khỏi những bệnh tật bởi các kim loại cứng, thành phần cặn bã ở loại nước thông thường

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Những đặc tính đặc biệt của máy ion kiềm

Hydrogen – đặc tính chống oxi hóa

Hầu hết các loại bệnh tật đều do cơ thể ta chịu khoảng 10.000 gốc tự do mỗi ngày. Nhưng gốc tự do luôn có xu hướng cướp điện tử của các nguyên tử hoặc phân tử khác để trở thành gốc tự do. Làm cho chúng bị phá vỡ, thay đổi cấu trúc tế bào, hay nặng hơn là làm chết chúng. Vậy nên việc có hydrogen trong nước sẽ giúp cho người dùn có thể chống được oxy hóa. Trung hòa được gốc tự do hỗ trợ thêm hệ miễn dịch của của cơ thể, chống lại các loại bệnh tật.

Tính kiềm tự nhiên – Trung hòa axit trong cơ thể

Cơ thể của bạn có thể mang tính axit bởi nhiều hoạt động sống như ăn thực phẩm chứa axit, sống trong môi trường ô nhiễm hay đời sống tinh thần căng thẳng. Việc cơ thể tích tụ nhiều lượng axit sẽ sản sinh ra nhiều bệnh tật như dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, cao huyết áp,… Vậy nên việc giảm lượng axit, tăng tính kiềm trong cơ thể cũng rất cần thiết cho người dùng.

Những nước ion kiềm tự nhiên như rau xanh, có thể trung hòa được lượng kiềm tự nhiên trong cơ thể. Bỏ được tối thiểu lượng axit dư thừa trong cơ thể. Cân bằng về độ pH khaorng 7.3 – 7.4 về trạng thái tự nhiên. Sẽ giúp điều hòa được các bệnh liên quan tới nước và những thành phần có trong nước.

Giữ được các khoáng chất tốt cho cơ thể

Với công nghệ lọc thông minh, máy lọc nước chuyên lọc những cặn bã, tạp chất gây hại những vẫn giữ được các khoáng chất tốt cho cơ thể. Như các khoáng chất Ca, Mg, Na, K,… giúp tăng cường được hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, yếu xương.

Thanh lọc cơ thể tốt hơn với kích thước phân tử nước siêu nhỏ

Với kích thước phân tử nước sau khi qua máy lọc ion kiềm chỉ còn ~1/5 so với phân tử nước bình thường. Do được phân tách và tái cấu trúc nên độ nhỏ của phân tử khoảng 0,5 nanomet. Giúp thẩm thấu vào tế bào dễ hơn, nhằm chống khát nước, bù nước cho cơ thể hiệu quả. Kích thước siêu nhỏ giúp thanh lọc được cơ thể, đào thải độc hiệu quả hơn. Giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất giàu dinh dưỡng trong đời sống.