LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN CHO GIA ĐÌNH, NHÀ XƯỞNG UY TÍN TÂY NINH

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN CHO GIA ĐÌNH, NHÀ XƯỞNG UY TÍN TÂY NINH

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn hiện nay được nhiều gia đình tìm kiếm và lựa chọn để giải quyết các vần đề về nguồn nước hiện tại của gia đình và cả công nghiệp. Nguồn nước bị nhiễm phèn làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sản xuất cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN - ĐỨC THANH TÂY NINH
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN – ĐỨC THANH TÂY NINH

Nguồn nước ô nhiễm chiếm tỉ lệ nhiều nhất hiện nay đó là nguồn nước bị nhiễm phèn, nguồn nước ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sản xuất cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, công ty Khương Việt Hàn đã thiết kế hệ thống lọc nước nhiễm phèn sử dung trong cả sinh hoạt và công nghiệp. Với hệ thống này tất cả các nguồn nước như nước giếng khoan, nước máy (nước cấp), nước tự nhiên (ao hồ sông) đều được xử lý triệt để đảm bảo nguồn nước sạch cho khách hàng.

LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN LÀ GÌ?

Lọc nước nhiễm phèn là phương pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng vượt quá mức cho phép điển hình là Fe và Mn, những kim loại này có trong nguồn nước làm cho nước có vị chua, mùi tanh, đống màu ố vàng các dụng cụ chứa đựng, quần áo cũng bị ố vàng, quần áo dễ bị hư hại do mục… Không những thế nước nhiễm phèn còn có khả năng gây dị ứng, làm khô bong tróc da và thậm chí gây ung thư.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN NGUỒN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN – ĐỨC THANH TÂY NINH

Như Việt Hàn đã đề cập ban đầu việc nên kinh tế ngày càng phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng lớn mạnh cũng kéo theo hệ quả của việc ô nhiễm môi trường đặt biệt là môi trường nước hiện nay. Ngoài ra nguyên dân dẫn đến nguồn nước bị nhiễm phèn còn có thể do các nguyên nhân sau:

+ Đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan được khai thác ngay vùng đất phèn, thường gặp ở các vùng đồng bằng. Các thiết bị nước bị bám phèn, đặc biệt các vật dụng bằng sắt sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

+ Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm: Việc này tác động tiêu cực đến mạch nước ngầm, dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Nhiễm một số chất đọc hại như: asen, amoni, h2s, chì,… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Do nguồn nước bị ô nhiễm quá mức sử dụng nên máy lọc nước phèn cũng ra đời để giúp cho người dân có được nguồn nước sạch hơn để sử dụng trong sinh hoạt, ăn uống, cũng như để tăng gia sản xuất tốt hơn.

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC NHIỄM PHÈN ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN – ĐỨC THANH TÂY NINH

Khi nguồn nước bị nhiễm phèn thì sẽ có mùi tanh rất khó chịu, việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ gây ra các hiện tượng ố vàng trên quần áo, gây mục dễ rách, các vật dụng vệ sinh trong phòng tắm sẽ bị ố vàng mất thẩm mỹ và còn làm nhanh hư hại, gây tắc nước khi thiết bị này khi bị phèn bám vào.

Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày còn làm tổn thương da, gây các tình trạng ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt đối với những làn da nhạy cảm như ở trẻ em.

Ngoài ra khi nấu nướng và uống nguồn nước này lâu dài cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bản thân cũng như những thành viên trong gia đình. Gây ra các mầm bệnh nguy hiểm ban đầu có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thận, đường ruột… dần dần phát triển thành cách bệnh ung thư rất khó chữa trị.

Chính vì điều đó chúng ta tuyệt đối ko được sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn và cần phải lọc nước nhiễm phèn để tránh những thiệt hại về kinh tế cũng như hậu quả đáng tiếc sau này.

 CÁCH LỌC NƯỚC PHÈN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Rất nhiều cách lọc nước phèn hiệu quả tại nhà mà rất nhiều gia đình đã và đang áp dụng, khách hàng có thể tham khảo  cách lọc nước phèn của Đức Thanh Tây Ninh sau đây!

SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC PHÈN CHUYÊN DỤNG

Sử dụng máy lọc nước phèn được xem là cách hiệu quả nhất hiện nay để lọc nước phèn có thể sử dụng trong hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp, các khu dân cư…. Máy lọc nước phèn có rất nhiều loại phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt và sản xuất bất cứ lúc nào mà chúng ta cần, ngoài ra với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước phèn được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, lắp đặt ở mọi nơi trong căn nhà mà không chiếm diện tích lớn. Đây là sản phẩm được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay

Cấu tạo của máy lọc nước phèn:

Máy lọc nước phèn có cấu tạo gồm có 3 bộ phận chính đó là:

Cột lọc nước: Cột lọc nước được làm bằng các chất liệu như nhựa PVC, Inox Sus 304, Composite tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà sử dụng các loại cột khác nhau

Vật liệu lọc nước: Các vật liệu thường được sử dung trong máy lọc nước phèn bao gồm:

– Đá thạch anh lớn, nhỏ, Mangan, than hoạt tính, hạt nâng độ PH tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam

– Hạt trao đổi Cation (hay còn gọi là Hạt nhựa) được nhập trực tiếp từ Úc

Các vật liệu này được chia thành nhiều lớp đặt trong các cột lọc nước với các công dụng khác nhau đem đến một sản phẩm máy lọc nước phèn tốt nhất cho gia đình. Lọc sạch 100% nguồn nước đảm bảo nguồn nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của bộ y tế về nguồn nước sinh hoạt

ĐẶC ĐIỂM CỦA BỘ THIẾT BỊ LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN

Việc sử dụng nguồn nước ko đảm bảo gây ra rất nhiều hệ quả cho cơ thể chúng ta và ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người vì thể cần phải có sản phẩm để lọc nước nhiễm phèn đem lại nguồn nước sạch để sử dụng.

QUY TRÌNH VẬN HÀNH CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN

Cấu tạo đơn giản, dễ vận hành. Hệ thống lọc nước nhiễm phèn được thực hiện qua quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Nước được cho qua bộ lọc sơ cấp giúp lọc các tạp chất, huyền phù. Loại bỏ các tạp chất trong nước có kích thước lớn hơn 0,5 micro giúp lọc trong nước và tạo điều kiện để xử lý nước ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Nước từ bộ lọc sơ cấp được điều đến cấp lọc tổng nhờ áp lực được tạo ra từ máy bơm. Tại đây bộ lọc tổng sẽ giúp loại bỏ hóa chất và kim loại nặng, trầm tích phù xa (tạp chất cặn bẩn). Loại bỏ các hợp chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong nước. loại bỏ Clo và mùi vị tanh hôi trong nước. Khử sắt và mangan, asen, TOC và Amoni…

Bước 3: Nước sau khi loại bỏ các kim loại nặng sẽ được một lần nữa làm mềm với bộ lọc nước làm mềm chuyên dụng của Việt Hàn giúp hấp thụ CaCO3 ở dạng ion, loại bỏ hoàn toàn Canxi và Magie trong nước đưa nước về là làm mềm. Nước tồn tại ở dạng nước mềm tốt cho sức khỏe.

Hệ thống lọc nước bao gồm :

1. Cột composite

2. Cát thạch anh

3. Đá thạch anh

4. Hạt Mangan

5. Than hoạt tính Jacobi

6. Hạt Cation làm mềm

Ngoài các thiết bị, vật tư quy chuẩn trên đây, tùy vào điều kiện mỗi dự án mà có thể cần các phụ kiện lọc nước khác như máy tăng áp, đường ống, dây dẫn, bình chứa nước…

Tất cả thiết bị lọc nước nhiễm phèn đều được Công ty chúng tôi đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng cao. Khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp các thiết bị của công trình. Tất cả các hệ thống lọc nước công nghiệp từ 10m3/h trở lên đều được Công ty bảo hành từ 12 tháng trở lên. Kèm theo các chính sách về bảo hành, bảo trì, ưu đãi thay thế phụ kiện, vật liệu lọc nước và nhiều chính sách hậu mãi khác.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN – ĐỨC THANH TÂY NINH

Cấu tạo chi tiết của hệ thống máy lọc nước phèn

Cấu tạo chi tiết bao gồm:

Cột lọc nước Composite là cột lọc được cấu tạo từ các thành phần cốt bao gồm: sợi thủy tinh, sợi Bazan, sợi hữu cơ, sợi carbon, sợi Bor, sợi Cacbua Silic, Sợi kim loại, sợi ngắn và các hạt phân tán, cốt vải và các thành phần của vật liệu nền như chất liệu nền polyme nhiệt rắn, chất liệu nền polyme nhiệt dẻo, chất liệu nền cacbon, chất liệu nền kim loại. Trong thành phần cốt có sợi thủy tinh được làm từ cát biển, nhựa polyme, làm từ nhựa thực vật không gây độc hại trong quá trình sử dụng như các loại cột lọc.

hệ thống lọc nước nhiễm phèn còn được sử dụng bằng cột lọc nhựa PVC và Cột lọc Inox

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN – ĐỨC THANH TÂY NINH

Thành phần có trong các cột lọc:

– Đá thạch anh lớn, nhỏ, Mangan, than hoạt tính, hạt nâng độ PH đều có xuất xứ tại Việt Nam

– Hạt trao đổi Cation (Hạt nhựa) được nhập khẩu từ Úc

Cột 1: Gồm có 4 lớp

– Lớp đá thạch anh lớn

– Lớp đá thạch anh nhỏ

– Lớp Mangan

– Nguồn nước từ máy bơm

Cột này có chức năng kết tủa kim loại nặng như sắt, chì… đồng thời khử độc tố nguồn nước

Cột 2 : Gồm 6 lớp

– Lớp đá thạch anh dạng lớn

– Lớp than hoạt tính

– Lớp đá thạch anh dạng nhỏ

– Lớp mangan

– Lớp hạt nâng độ PH

– Nguồn nước từ cột 1

Cột này có chức năng kết tủa những kim loại nặng còn sot lại, lọc trong nguồn nước và tăng độ PH trong nước

Cột 3: Gồm 5 lớp

– Lớp đá thạch anh dạng lớn

– Lớp than hoạt tính

– Lớp đá thạch anh dạng nhỏ

– Lớp hạt trao đổi cation (Hạt nhựa)

– Nguồn nước từ cột 2

Cột này có chức năng lọc trong nguồn nước tạo độ tinh khiết, làm mềm nước, cãi thiện nuồn nước và duy trì mức ổn định

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy lọc nước phèn công suất lớn phù hợp sử dụng trong các khu dân cư, bệnh viện, trường học, công ty, xí nghiệp….

Sau bài viết này chắc hẵn khách hàng cũng hiểu rõ hơn về máy lọc nước nhiễm phèn, một số cách lọc nước phèn cho gia đình mà chúng tôi cung cấp bao gồm cấu tạo, chức năng, quy trình vận hành của hệ thống. Từ đó khác hàng có thể lựa chọn những dòng sản phẩm với chất liệu cột lọc phù hợp nhất.