Vì sao nên đổ muối xuống đường ống thoát nước?

Vì sao nên đổ muối xuống đường ống thoát nước?

Không chỉ tạo hương vị cho món ăn, muối còn có tác dụng như một công cụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình.

Muối hòa tan vật chất trong đường ống

Muối hòa tan các thứ trong cống bị tắc, đặc biệt là dầu mỡ. Nếu thấy cống càng lúc càng tắc, bạn hãy đổ nửa cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở).

Làm vậy, khi thông cống, muối sẽ phát huy tác dụng, giúp vật gây tắc nghẽn dễ hòa tan, trôi ra nhanh hơn.

Xả kỹ cống sau khi cho muối xuống.

Ngăn rễ cây xâm nhập đường ống

Rễ cây thường mọc dài đến nơi nào nhiều nước. Khi cây cối thiếu nước, chúng sẽ tìm nguồn nước gần nhất. Ống thoát nước là điểm đích của rễ cây. Vì vậy, để ngăn rễ tấn công ống cống, hãy đổ muối xuống, bởi cây cối sợ muối.

Bạn chỉ cần giữ thói quen đổ muối xuống cống để làm sạch vài lần mỗi năm, đủ để ngăn rễ cây tấn công.

Đổ muối xuống đường ống thoát nước
Đổ muối xuống đường ống thoát nước

Loại bỏ ruồi cống

Ruồi cống trú ẩn ở những nơi ẩm ướt, có nhiều thức ăn nên cống rãnh bị tắc là môi trường sống hoàn hảo của chúng. Tuy nhiên, muối sẽ ngăn ruồi làm tổ trong cống và có thể giúp tiêu diệt chúng.

Làm mềm nước cứng

Nước cứng chứa nhiều khoáng chất dưới dạng ion, như canxi và magiê, có thể để lại cặn bẩn khó làm sạch trong đường ống, thiết bị ống nước như máy nước nóng và thiết bị không có bình chứa, vòi nước và đồ đạc trong phòng tắm.

Chỉ cần cho một ít muối xuống cống để qua đêm để làm mềm nước cứng, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị nhà bếp và phòng tắm.

Tuy nhiên, do tính ăn mòn của muối, cần cẩn trọng khi sử dụng. Nếu bạn quyết định đổ muối xuống cống, hãy luôn xả nước thật kỹ.

Ngoài ra, khi sử dụng muối làm mềm nước, phải cẩn thận không để ngấm vào nguồn nước. Nồng độ muối trong nước cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Nồng độ natri cao nguy hiểm với người huyết áp cao hoặc mắc một số bệnh liên quan đến nội tạng.