Công dụng đèn năng lượng mặt trời và cách tối đa lợi ích

Công dụng đèn năng lượng mặt trời là gì

Công dụng đèn năng lượng mặt trời là tác dụng, ảnh hưởng theo hướng tích cực của đèn năng lượng mặt trời mang lại trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy ta cũng có thể hiểu công dụng đèn năng lượng mặt trời là lợi ích mà đèn năng lượng mặt trời mang lại.

Có thể nói đèn năng lượng mặt trời đang là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Đó là bởi vì đèn NLMT vừa mang lại nhiều lợi ích thiết thực, vừa hiện đại đi đầu trong xu hướng năng lượng sạch tất yếu trên toàn cầu.

Vậy rốt cuộc đèn năng lượng mặt trời có công dụng gì, hãy cùng Đức Thanh phân tích nhé.

Đèn năng lượng mặt trời - ĐỨC THANH
Đèn năng lượng mặt trời – ĐỨC THANH

Công dụng đèn năng lượng mặt trời như thế nào

Đèn năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn tích hợp pin mặt trờiđèn LED năng lượng mặt trờiđèn điện mặt trời… Đây là loại đèn sử dụng năng lượng chuyển đổi điện năng từ Tấm pin năng lượng mặt trời. Vào ban ngày dù trời đầy mây thì tấm pin năng lượng mặt trời vẫn có thể hấp thu và thu giữ năng lượng mặt trời dù hiệu suất thấp hơn chút.

Nguồn năng lượng của đèn an toàn, bảo vệ môi trường. Loại đèn này ngày càng được nhiều sử dụng và ưa chuộng bởi rất nhiều lợi ích mà nó đem lại. Dưới đây là 5 công dụng lớn nhất:

1. Chiếu sáng

Đèn năng lượng mặt trời thường sử dụng đèn LED siêu sáng cho ánh sáng ổn định và hợp lý. Màu sắc của ánh đèn năng lượng mặt trời chủ yếu là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng. Tuy nhiên với các dòng đèn năng lượng mặt trời trang trí sẽ có nhiều màu sắc hơn: ánh sáng tím, đỏ, xanh biển, xanh lá,…

2. Giảm chi phí lắp đặt và bảo trì lâu dài

Nếu so sánh với lắp đặt mạng điện truyền thống cho hệ thống chiếu sáng thì chi phí lắp đặt và bảo trì đèn năng lượng mặt trời lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặt khác việc lắp đặt cũng không ảnh hưởng nhiều tới hoàn cảnh, cảnh quan khu vực lắp đặt. Sẽ không còn cảnh phải dỡ trần, đục xuyên tường, căng dây điện chằng chịt,…cũng như khó khăn mỗi lần gặp sự cố cần tu sửa hoặc bảo trì.

Đèn năng lượng mặt trời – ĐỨC THANH

3. Tiết kiệm chi phí dùng điện mỗi năm

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời có thể giúp tiền điện mỗi tháng và mỗi năm của ta giảm đi đáng kể so với việc sử dụng điện truyền thống. Nhất là những công trình lớn, có nhu cầu chiếu sáng nhiều và cả ngày, nếu dùng điện truyền thống thì mỗi tháng tiền điện sẽ bị lũy tiến lên rất nhiều khiến ta chóng mặt. Cho nên có thể thấy đây là giải pháp tối ưu tiết kiệm điện năng, lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng với chi phí vận hành cực thấp vì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí và sẵn có.

4. Tăng giá trị ngôi nhà

Theo số liệu đáng tin cậy cho thấy, khi lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho nhà ở khiến tốc độ bán được tăng nhanh chóng. So với nhà ở chưa lắp đặt là 20%. Giá trị tăng thêm trung bình 17%. Nhà riêng, căn hộ, biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời thông minh có lực hấp dẫn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống. Nếu cải tạo, mua đi, bán lại cũng được giá cao hơn.

Đèn năng lượng mặt trời – ĐỨC THANH

5. Bắt kịp xu hướng, thịnh hành của xã hội

Trong 10 năm trở lại đây, mọi người bắt đầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời nói riêng và các sản phẩm dùng nguồn năng lượng mặt trời nói chung ngày càng nhiều. Nó đã trở thành một xu hướng thịnh hành và tiến bộ. Không có lý do gì để ta không sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời. Đầu tư một lần, tiết kiệm mãi mãi.

6. Giảm thiểu khí thải phát sinh vào môi trường

Khác với điện truyền thống dùng nguồn năng lượng chuyển hóa từ nhiệt năng và thủy năng phát thải ra các loại khí thải gây ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Thì năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu với nguồn năng lượng sạch, an toàn và sẵn có. Nhờ việc thay thế sử dụng năng lượng sạch và thân thiện này giúp làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh được tài nguyên cạn kiệt.

Khi nào công dụng đèn năng lượng mặt trời phát huy tối đa

Để đèn năng lượng mặt trời phát huy tối đa công dụng của mình, đầu tiên chúng ta cần phải lắp đúng loại đèn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng ta. Ví dụ như cần chiếu sáng sân vườn, nên chọn loại đèn sân vườn, nếu cần đi du lịch nên mang theo đèn năng lượng mặt trời xách tay hoặc đèn pin năng lượng mặt trời.

Tiếp theo trong quá trình sử dụng ta cần sử dụng đúng cách. Dưới đây là các kinh nghiệm cực kỳ hữu ích mà ta nên biết trước khi mua và sử dụng đèn năng lượng mặt trời:

1. Khi đèn năng lượng mặt trời hấp thu nhiều ánh sáng nhất

Cách giúp đèn NLMT hấp thụ nhiều ánh sáng nhất hay còn gọi cách tối ưu hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời. Bởi vì trong đèn năng lượng mặt trời thì Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng bậc nhất. Nó có chức năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Do đó nếu Tấm pin hoạt động được hết hiệu suất thì đèn năng lượng mặt trời cũng được cung cấp nguồn điện dồi dào theo.

Kinh nghiệm 01: Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ta cần lắp ở ngoài trời, nơi có thể đón ánh nắng trực tiếp và không có nhiều cây cối, mái nhà che bóng. Hãy quan sát để đảm bảo rằng đèn của chúng ta có thể nhận được ánh sáng mặt trời chiếu thẳng trong vòng 6 tiếng đến 8 tiếng hàng ngày. Và không bị bóng cây, bóng nhà,…che khuất.

Đèn năng lượng mặt trời – ĐỨC THANH

Kinh nghiệm 02: Với nhiều dòng đèn năng lượng mặt trời thông minh, ta có thể điều chỉnh góc nghiêng của đèn hoặc của tấm pin để đón đúng hướng ánh sáng mặt trời và được nhiều nhất trong ngày.

Ví dụ: đèn mặt trời treo tường, đèn pha an ninh, đèn cột năng lượng mặt trời,…

2. Khi sử dụng đúng cách khiến đèn năng lượng mặt trời hoạt động bền bỉ

Hẳn rất nhiều không biết về kinh nghiệm sử dụng đèn năng lượng mặt trời này. Khi mua về nhiều người thường lắp đặt và sử dụng đèn chiếu sáng luôn. Tuy nhiên điều này có thể khiến pin không thể sạc hết công suất.

Do đó khi mua về nên để đèn tiếp xúc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 5 đến 10 lần sạc+xả liên tục. Như vậy pin có thể sạc hết công suất. Đồng thời đèn cũng có thể chiếu sáng kéo dài hơn 8 tiếng mỗi tối.

3. Khi đèn năng lượng mặt trời giữ được độ nhạy cảm ánh sáng

Như chúng ta đã biết đa số các loại đèn năng lượng mặt trời đều được tích hợp tính năng cảm biến ánh sáng. Nhờ đó mà đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng.

Để đèn có thể chiếu sáng đúng chức năng của mình, ta cần chú ý lắp đèn năng lượng mặt trời tránh các vị trí gần nguồn sáng khác. Bởi như vậy nó có thể gây nhiễu, giảm độ nhạy của cảm biến ánh sáng. Thậm chí còn khiến đèn mất khả năng tự kích hoạt.

4. Khi pin sạc của đèn năng lượng mặt trời được thay thế định kỳ

Đèn năng lượng mặt trời được cấu tạo từ 05 bộ phận chính gồm:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Pin sạc/Pin lưu trữ
  • Bóng đèn
  • Hộp điều khiển
  • Thân đèn

Mỗi bộ phận này sẽ có tuổi thọ khác nhau. Ví dụ như tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng uy tín có thể sử dụng được đến 25 – 30 năm. Trong khi pin sạc chỉ dùng được từ 3 – 8 năm tùy loại. Còn bóng đèn LED loại tốt hiện nay có thể đạt 30.000 giờ chiếu sáng. Do đó trong quá trình sử dụng, chúng ta cần phải để ý đến tuổi thọ và hiệu suất của các bộ phận.

Kinh nghiệm: Thông thường trong điều kiện thời tiết bình thường pin sạc nên thay thế hai năm một lần. Hoặc nên chọn loại pin sạc Lithium-ion sẽ cho tuổi thọ lâu hơn, khoảng 3 năm và Pin Lithium-LiFePo4 khoảng 5 năm.

Kinh nghiệm: Khi cần cất đèn trong thời gian dài, nên xả hết pin và sạc mỗi tháng một lần. Hoặc hãy tháo hẳn pin ra và chỉ lắp khi đã muốn sử dụng.

Nên lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ở đâu

Hay có thể hiểu là vị trí lắp đặt đèn năng lượng mặt trời ở đâu là tốt nhất. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần xác định mục đích cần chiếu sáng của ta, sau đó là lựa chọn loại đèn phù hợp. Cuối cùng là lựa chọn vị trí thích hợp, rồi điều chỉnh đèn sau lắp đặt. Nhìn chung đèn năng lượng mặt trời được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống:

1. Đèn năng lượng mặt trời sân bay

Sân bay là khu vực trống trải và đón ánh sáng mặt trời trực tiếp, đây là khu vực cực kỳ thích hợp để lắp đèn mặt trời. Các đèn NLMT lắp đặt ở sân bay thường là loại đèn LED cột cao siêu sáng hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm của đèn sân bay năng lượng mặt trời là dễ dàng lắp đặt, không phải đi dây đấu điện nên hạn chế tối đa sự cố, bảo trì dễ dàng.

2. Đèn năng lượng mặt trời trên đường cao tốc và đường bộ

So với việc vận hành cả một hệ thống đèn đường cao tốc trên cả chặng đường dài với nhiều dây điện và lưới điện thì giải pháp lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời trở nên dễ dàng, an toàn và tiết kiệm hơn cả.

Đèn đường cao tốc đường bộ năng lượng mặt trời rất dễ lắp đặt, chiếu sáng tầm nhìn rõ cho người đi bộ và người lái xe.

Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời khiến khu đô thị trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn và không gây ô nhiễm môi trường.

3. Đèn năng lượng mặt trời công viên, khu vui chơi, sân thể thao ngoài trời

Loại đèn năng lượng mặt trời thường được lắp ở khu vui chơi, công viên và sân thể thao ngoài trời là đèn pha LED siêu sáng năng lượng mặt trời. Đèn cho ánh sáng trắng rõ ràng, đảm bảo ánh sáng cho các hoạt động thể dục thể thao ban đêm.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng năng lượng mặt trời 100%, không phải đấu điện cũng không có dây điện phức tạp. Nhờ vậy mà độ an toàn cao hơn rất nhiều, nhất là tại các khu vui chơi nhiều trẻ em.

4. Đèn năng lượng mặt trời công nghiệp, thương mại

Chúng ta đều biết khu công nghiệp hay thương mại thường hoạt động với quy mô lớn, do đó cần sử dụng cực kỳ nhiều điện năng. Giải pháp lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí chiếu sáng ban đêm cực lớn nhờ sử dụng nguồn điện mặt trời miễn phí.

Giải pháp này đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc bởi tính thiết thực của nó.

5. Đèn năng lượng mặt trời an ninh ngoài trời

Loại đèn năng lượng mặt trời lắp ở ngoài trời vì mục đích an ninh thường được tích hợp cảm ứng ánh sáng và cảm biến chuyển động. Do đó đèn sẽ tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng. Đồng thời đèn cũng sẽ cảm biến được vật thể chuyển động trong phạm vi nhất định và sẽ phát sáng với công suất tối đa để cảnh báo và chiếu sáng.

6. Lắp đèn năng lượng mặt trời ở khu vực không có điện

Sẽ cực kỳ thiết thực nếu ta lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại các khu vực không có điện như vùng cao, miền núi, nơi hoang vắng, nơi khó kéo điện,…

Địa chỉ mua đèn năng lượng mặt trời chính hãng và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Đức Thanh. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Đức Thanh cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại đèn năng lượng mặt trời, hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường cùng chất lượng tốt nhất được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Đức Thanh cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Đức Thanh luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Đức Thanh cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Đức Thanh để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại đèn có mẫu mã và chức năng mà mình ưng ý tại hệ thống Đức Thanh. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Đức Thanh.