4 CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN HIỆU QUẢ

4 CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN HIỆU QUẢ

Vòi sen là thiết bị phòng tắm giúp mang lại sự tiện dụng và thẩm mỹ cho căn nhà. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nước từ vòi sen chảy yếu cũng gây ra không ít khó chịu cho gia chủ. Sau đây, mời bạn tham khảo 4 cách tăng áp lực nước cho vòi sen cực đơn giản để giải quyết tình trạng trên nhé!

Tại sao cần tăng áp lực cho vòi sen

Nước từ vòi sen chảy quá yếu sẽ gây ra khá nhiều khó chịu cho người dùng, bởi nó khiến cho việc tắm gội của bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với những lực nước mạnh hơn.

Bên cạnh đó, việc dòng nước từ vòi sen quá yếu cũng khiến cho việc sử dụng vào các mục đích khác như tẩy rửa, vệ sinh phòng tắm không được hiệu quả. Đồng thời, điều này cũng làm lãng phí một lượng nước rất đáng kể, kéo theo hóa đơn tiền nước sẽ tăng lên.

Do đó, việc tăng áp lực nước cho vòi sen sẽ giúp cho việc tắm, gội của bạn diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN
CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Xem thêm: CÁCH LẮP VÒI HOA SEN ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Một số cách tăng áp lực cho vòi sen

Vệ sinh hoặc kiểm tra đường ống nước

Một trong những nguyên nhân khiến cho nước trong vòi sen chảy yếu là do trong đường ống có chứa quá nhiều cặn. Điều này xảy ra có thể là do trong quá trình sử dụng lâu ngày, vòi nước bị rỉ sét hoặc do chất lượng của hệ thống cấp nước kém dẫn đến tắc nghẽn.

Bên cạnh đó, việc nguồn nước bị nhiễm các loại tạp chất và kim loại như: vôi, phèn, sắt,… cộng với việc lâu ngày không được sục rửa, bảo dưỡng cũng dẫn đến việc đóng cặn trong đường ống và cản trở dòng nước lưu thông.

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Để khắc phục được tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lượng bồn chứa cũng như hệ thống ống nước của nhà mình. Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được chất lượng nước cũng như có biện pháp khắc phục kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Bạn có thể dùng cờ lê, tua vít để tháo đường ống nước (đặc biệt là tại các khu vực mối nối) và vệ sinh chúng. Sau đó, bạn có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh đường ống chuyên dụng để làm sạch, xả nước thật mạnh để đẩy lui các loại tạp chất còn đọng lại.

Vệ sinh bộ lọc vòi sen định kỳ

Bộ lọc vòi sen bị bám quá nhiều cặn cũng là nguyên nhân làm cho các mắt phun bị bịt kín và khiến nước không chảy ra được hoặc chảy rất yếu. Sở dĩ điều này xảy ra là do các chất khoáng như vôi hay phèn tồn đọng lâu ngày trên bộ lọc mà không được vệ sinh.

Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản. Bạn có thể tháo bộ lọc của vòi sen ra để kiểm tra xem có nhiều cặn bẩn hay không và làm sạch chúng đi, ngoài ra hãy chú ý thông các lỗ phun trên vòi để nước có thể chảy bình thường.

Bạn cũng cần lưu ý, sau khi sử dụng xong vòi sen hãy để chúng trên giá cao. Điều này cũng sẽ góp phần hạn chế được tình trạng các chất khoáng đọng lại trên vòi và giảm thiểu được nguy cơ đóng cặn.

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Thay bằng vòi sen tăng áp

Một trong những cách tăng áp lực dòng nước đơn giản nhất và được nhiều gia đình lựa lựa chọn đó là trang bị vòi sen tăng áp. Đây là một loại sản phẩm được thiết kế đặc biệt, chúng giúp dòng nước khi đi qua các lỗ phun sẽ trở nên mạnh hơn.

Các loại vòi sen tăng áp trên thị trường hiện nay có ưu điểm rất lớn là vô cùng dễ lắp đặt. Ngoài ra, không chỉ gia tăng sự tiện lợi, các sản phẩm này cũng đảm bảo đáp ứng được mỹ quan trong không gian phòng tắm của bạn, với mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng.

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Sử dụng bơm tăng áp

Ngoài những nguyên nhân kể trên, thì vị trí đặt bồn nước quá thấpsử dụng ống nước có đường kính quá to hay hệ thống đường ống có quá nhiều chỗ nối cũng khiến áp lực nước không đủ. Điều này dẫn đến nước chảy ra từ vòi sen bị yếu đi.

Tuy nhiên, việc khắc phục các nguyên nhân này rất tốn kém và giải pháp tiết kiệm hơn đó là sử dụng các loại máy bơm tăng áp. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua những loại bơm lớn giúp tăng áp lực cho toàn bộ hệ thống nước hoặc bơm mini dành riêng cho vòi sen.

Khi trang bị bơm tăng áp cho vòi sen, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số để có thể lựa chọn được thiết bị có công suất phù hợp và không gây lãng phí điện. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp máy ở những vị trí gần nguồn điện, khô ráo để tránh bị vào nước có thể gây nguy hiểm.

CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Một số lưu ý khi tăng áp cho vòi sen

  • Kiểm tra nguyên nhân cần tăng áp cho vòi sen: Trước khi đưa ra phương án khắc phục tình trạng nước chảy yếu, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ nguyên nhân đến từ đâu để có biện pháp xử lý phù hợp.
  • Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Các loại vòi sen tăng áp đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể, bạn nên làm theo đúng trình tự để sản phẩm phát huy được hiệu quả cao nhất.
  • Chú ý về thông số áp lực nước sử dụng sản phẩm: khi chọn mua vòi sen tắm, bạn nên chú ý lựa chọn những sản phẩm phù hợp với áp lực nước của nhà mình để sử dụng được tốt nhất.
CÁCH TĂNG ÁP LỰC NƯỚC CHO VÒI SEN

Đức Thanh vừa chia sẻ đến bạn 4 cách tăng áp lực vòi sen hiệu quả nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhé!