HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG CÁCH, BỀN LÂU

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÚNG CÁCH, BỀN LÂU

Việc nắm được cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn phát huy được tối đa hiệu quả chiếu sáng của đèn và kéo dài tuổi thọ đèn trong nhiều năm mà không bị hư hỏng. Trong bài viết này Đức Thanh sẽ chỉ bạn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách

Đầu Tiên, Ta Sẽ Đi Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Của Đèn Năng Lượng Mặt Trời?

Đèn năng lượng mặt trời là dòng đèn sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời, nó có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Ban ngày đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng chuyển hóa quang năng thành điện năng rồi được tích tụ nạp vào pin dự trữ. Ban đêm đèn sẽ tự động chiếu sáng nhờ năng lượng mặt trời đã được chuyển hóa và tích tụ trước đó.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI - ĐỨC THANH
CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – ĐỨC THANH

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – ĐỨC THANH

Bộ cảm biến thông minh trên đèn sẽ phát hiện bóng tối/ánh sáng để có thể tự động bật/ tắt đèn mà không cần “làm phiền” đến người sử dụng. Đặc biệt, với chế độ cảm ứng linh hoạt, đèn sẽ sáng bừng lên khi có người đến gần, rất tiện lợi.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời 

1 Cần sạc trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khi vừa mới mua đèn LED năng lượng mặt trời, không nên lập tức mở “On” để sử dụng thiết bị mà hãy để đèn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khoảng từ 6-8h để đèn tích năng lượng. Vào buổi tối hãy bật sử dụng. Và tiếp tục “Off” hẳn đèn vào sáng ngày hôm sau để đèn tự sạc xả. Chu kì liên tục trong vòng 3 ngày thì bạn có thể để chế độ “Auto”

2 Điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời được tìm thấy trên đỉnh đèn sân vườn năng lượng mặt trời. Tùy theo vị trí địa lý và điều kiện thời tiết có thể ảnh hưởng đến đầu ra của tấm pin mặt trời. Bạn có thể thực hiện vài bước đơn giản để tối ưu hóa hiệu suất của đèn.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – ĐỨC THANH

Để sạc đầy các tấm pin năng lượng mặt trời, bạn nên lắp đặt đèn ở trong không gian ngoài trời, nơi mà ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày.

Nên chú ý lắp đặt đèn ở những nơi không có nhiều cây cối, tường hay mái nhà có thể che chắn các tấm pin mặt trời trên đèn

3 Tránh ánh sáng của đèn đường

Nhờ bộ phận cảm biến quang được trang bị trên đèn mà hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều tự động bật và tắt vào buổi sáng lẫn trời tối.

Vào ban đêm, khi mức ánh sáng bên ngoài thấp hơn giá trị trong bộ nhớ của cảm biến, đèn năng lượng mặt trời được kích hoạt và bật nguồn cung cấp ánh sáng cho khu vườn nhà bạn.

Ngược lại, khi bạn để đèn quá gần đèn đường thì đèn năng lượng mặt trời sẽ không bao giờ sáng

4 Làm sạch tấm pin mặt trời

Bạn cần lưu ý vệ sinh khi những bụi bẩn và các mảnh vụn bám vào tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin bên trên nếu bị bẩn sẽ không thể giúp đèn sạc đầy pin và dễ rút ngắn tuổi thọ của pin bên trong đèn.

Nếu đèn năng lượng mặt trời hoạt động khi bị bao phủ bởi bụi bẩn và các mảnh vụn có thể làm đèn bị trục trặc. Để giúp đèn duy trì hiệu suất sao, hãy đảm bảo vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên bằng khăn khô và nước xà phòng ấm.

5 Thay thế pin sạc

Cho dù tuổi thọ của đèn khá cao và có độ bền cao thì các bộ phận khác, đặc biệt là pin sạc được lắp đặt bên trong đèn năng lượng mặt trời cần được thay thế để duy trì công suất tối đa cho đèn.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – ĐỨC THANH

Pin sạc có thể được thay thế hai năm một lần trong điều kiện thời tiết bình thường. Nếu gia đình đang sống trong khu vực có mùa đông kéo dài hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tốt nhất nên thay đổi pin mỗi năm một lần.

Cách Sử Dụng Remote Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Là loại đèn năng lượng mặt trời phổ biến và thường thấy nhất, có nhiều loại có công suất và kích thước khác nhau 25W, 90W, 120W, 150W, 200W, 300W, 400W nhưng nhìn chung tất cả loại này đều sử dụng chung 1 Remote tương tự nhau, có loại thì hiển thì tiếng Anh cũng có loại hiển thị tiếng Trung.

CÁCH SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – ĐỨC THANH

Nút On/Off

Là nút tắt mở đèn thủ công, mặc định đèn khi mua về đã sẳn chế độ Auto tự bật khi trời tối, bạn có thể bật tắt thủ công bằng nút On/Off này

Nút Auto

Chuyển qua chế độ tự động, tự bật khi trời tối, tắt và sạc năng lượng khi trời sáng thông qua cảm biến ánh sáng được tích hợp trong thân đèn.

Nút 3H, 5H, 8H

Khi chọn các nút này là hẹn giờ sau 3h, 5h, 8h đèn sẽ tắt, giúp tiết kiệm năng lượng hơn nếu để đèn tự chiếu sáng hết đêm ở chế độ Auto, đặc biệt có lợi cho những ngày liên tiếp âm u và mưa không có nắng.

Nút tăng/giảm độ sáng

Trong một số trường hợp, có thể bạn không cần quá sáng hoặc quá tối tùy theo khu vực địa lý lắp đặt, bạn có thể sử dụng nút này để điều chỉnh cho phù hợp nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng được cho nhiều ngày không có nắng.

Trên đây là cách sử dụng Remote của loại đèn pha năng lượng mặt trời phổ biến nhất thị trường, nếu bạn vẫn còn chưa biết cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Đức Thanh qua hotline 0906 678 414 – 0967 678 414, chúng tôi sẽ sẳn sàng hướng dẫn nhiệt tình