HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

Reset máy giặt Panasonic là một trong những cách để khắc phục lỗi hư hỏng thường xảy ra trên máy giặt và sử dụng ổn định hơn. Trong bài viết này, hướng dẫn đến bạn cách reset máy giặt Panasonic đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

Khi nào cần reset cho máy giặt Panasonic?

Máy giặt Panasonic sau khoảng thời gian dài sử dụng, nếu gặp các lỗi như sau thì bạn nên reset lại máy:

  • Đang vận hành bỗng nhiên dừng lại, không giặt nữa.
  • Máy bị rối loạn chương trình giặt khiến máy bị đứng và ảnh hưởng không tốt nhu cầu giặt giũ.
  • Máy xuất hiện các lỗi như: rò rỉ nước, không cấp nước, chưa cấp nước, lỗi ống xả nước, lỗi không thực hiện chu trình vắt,…
CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC
CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Các thao tác cần thiết trước khi reset máy giặt Panasonic

Kiểm tra nguồn điện

Trước khi reset, bạn hãy kiểm tra nguồn điện cung cấp cho máy giặt đã ổn định chưa bằng cách dùng dụng cụ đo điện thế dân dụng. Đồng thời, bạn sử dụng bút thử điện hoặc cắm bất kì một thiết bị điện nào để kiểm tra xem ổ cắm có cấp điện không.

Sau đó, bạn kiểm tra dây cắm điện của máy giặt coi có cấp điện bình thường không. Nếu khu vực bạn đang ở điện bị yếu hãy chờ cho điện ổn định trở lại trước khi làm các thao tác tiếp theo.

CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Kiểm tra nguồn nước

Nguồn nước máy giặt được cấp trực tiếp từ nguồn nước nhà bạn đang sử dụng. Thế nên, bạn nên kiểm tra lại nguồn cấp nước xem có cấp nước ổn định không. Nếu nguồn nước yếu thì bạn nên sử dụng máy bơm trợ lực để tăng áp lực nước mạnh mẽ hơn.

CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Kiểm tra đường ống và màng lọc máy giặt

Sau khi đã đảm bảo nguồn điện và nước hoạt động ổn định, bạn hãy kiểm tra đến đường ống và màng lọc. Bởi đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy ngừng hoạt động và dễ xảy ra lỗi.

Bạn cần đảm bảo ống cấp nước và đầu nối không bị nghẹt. Màng lọc ngay đầu nói phải được vệ sinh sạch sẽ, không được bám cặn bẩn. Đồng thời, bạn nên kiểm tra đường ống xả có bị tắc nghẽn hay hư hỏng không.

CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Các bước reset máy giặt Panasonic

Máy giặt không có nút reset

  • Bước 1: Reset theo hướng thủ công bằng cách rút phích cắm của máy giặt.
  • Bước 2: Đợi khoảng 30 giây – 1 phút để máy reset lại các chức năng. Trong trường hợp phích cắm không thể rút, bạn hay tắt bộ ngắt mạch để reset lại máy.
  • Bước 3: Cuối cùng bấm nút khởi động lại máy và sử dụng.
CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt có nút reset

Tùy vào từng dòng máy giặt Panasonic sẽ có cách reset lại máy khác nhau. Một số sản phẩm được trang bị nút để reset thông qua lệnh “Delay Start” giúp khởi động lại máy khi gặp lỗi trong chương trình giặt.

Một số máy giặt qua xoay núm xoay để reset bằng nút nguồn “OFF“. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chương trình giặt theo nhu cầu và nhấn nút nguồn khởi động để máy hoạt động.

Nếu máy giặt Panasonic có nút “Cancel” thì bạn hãy nhấn nút đó để xóa lỗi đang xả ra trên máy. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Pause” (Tạm dừng) hoặc “Stop” (Ngừng hoạt động) để reset.

CÁCH RESET MÁY GIẶT PANASONIC

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách reset máy giặt Panasonic đơn giản, nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về máy giặt thì hãy để lại bình luận dưới đây nhé!