Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản để đánh bay mùi hôi khó chịu

Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản để đánh bay mùi hôi khó chịu

Mùi hôi khó chịu của tủ lạnh khiến cho việc bảo quản thức ăn không được đảm bảo. Ngay sau đây, mời bạn tham khảo các cách khử mùi tủ lạnh đơn giản ngay mà hiệu quả bất ngờ.

Tủ lạnh có mùi hôi là tình trạng thường thấy nếu không thường xuyên vệ sinh thiết bị. Những mùi này có thể gây ảnh hưởng đến các thực phẩm đang được cất trữ trong tủ lạnh và tác động không tốt cho người dùng. Chính vì thế, chúng ta cần phải loại bỏ mùi này ngay khi nó bắt đầu xuất hiện. Dưới đây là những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất, bạn có thể lưu về và thực hiện tại nhà nhé.

Vì sao tủ lạnh có mùi hôi?

Việc tủ lạnh xuất hiện mùi hôi khó chịu có thể đến từ các nguyên nhân:

  • Thực phẩm bị hỏng: Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày mà không sử dụng có thể bị hỏng. Vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra mùi hôi lan tràn khắp tủ lạnh.
  • Bảo quản thực phẩm không đúng cách: Thông thường khi cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh, chúng ta cần phải bọc kỹ bằng các hộp hoặc túi chuyên dụng. Tuy nhiên nhiều người lại chỉ bọc một lớp sơ sài khiến đồ ăn rơi vãi và phát mùi ra tủ lạnh.
  • Tủ lạnh bị hỏng: Tủ lạnh hoạt động chập chờn hoặc có lỗi ở bộ phận thoát nước là nguyên nhân dẫn đến thực phẩm không được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, nên dễ bị hỏng và tạo mùi.

Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản mà an toàn

Chúng ta có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả bằng các chất liệu an toàn, thân thiện với môi trường ngay tại nhà.

Khử mùi bằng chanh, vỏ cam quýt

Chỉ cần để vài lát chanh vào tủ lạnh, tinh dầu từ loại quả này sẽ là giải pháp hữu hiệu trong việc khử mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng vỏ của các quả cùng họ với chanh như cam, quýt, bưởi để làm sạch mùi hôi.

Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản
Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

Khử mùi bằng bã cà phê

Đừng vội bỏ đi bã cà phê đã qua sử dụng vì chúng là một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất. Sử dụng một miếng vải để bọc bã cà phê và để vào tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp hút mùi hôi phát sinh trong thiết bị này.

Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

Khử mùi với chè và bã chè

Tương tự như bã cà phê, bã chè hay chè đều có tác dụng khử mùi tủ lạnh đáng kể. Bạn có thể sử dụng cách này thường xuyên và thay bã với tần suất mỗi tháng một lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khử mùi với than hoạt tính

Các công dụng của than hoạt tính đã được nhắc đến nhiều. Nhưng có thể bạn chưa biết, than hoạt tính còn là một cách khử mùi tủ lạnh hết sức tuyệt vời. Bạn chỉ cần để bột than vào ngăn tủ lạnh, mọi khí ẩm và mùi hôi sẽ không còn xuất hiện nữa. Cách này có ưu điểm là không làm thay đổi mùi vị của các thực phẩm khác nên được khá nhiều người sử dụng.

Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

Khử mùi hôi với bánh mì

Để bánh mì trong tủ lạnh có tác dụng hút ẩm làm giảm nấm mốc và đặc biệt là hút mùi hôi. Những mẩu bánh mì tuy nhỏ bé nhưng công dụng rất đáng kể, bạn có thể thử cách này nếu đang có bánh mì cũ.

Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

Một số lưu ý khi sử dụng để hạn chế mùi tủ lạnh

  • Đậy kín nắp hộp trước khi bỏ vào tủ lạnh.
  • Hạn chế để các thực phẩm có mùi đặc trưng vào tủ lạnh như sầu riêng, mít…
  • Để thực phẩm ráo nước hoàn toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh, nhất là đối với rau xanh.
  • Không lưu lại thực phẩm quá lâu ngày trong tủ lạnh.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để hạn chế mùi từ thực phẩm rơi vãi.
Bật mí cách khử mùi tủ lạnh đơn giản

Lời kết

Bài viết trên đây đã thông tin đến bạn các cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả ngay tại nhà cùng một số lưu ý khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, đừng quên truy cập trang tin tức của Đức Thanh thường xuyên để cập nhật các ưu đãi giảm giá và các thủ thuật – mẹo vặt thú vị trong cuộc sống nhé.