CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO KHỦNG KHIẾP

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO KHỦNG KHIẾP

Thói quen sử dụng máy giặt và máy sấy quần áo không đúng cách đang dần phá hủy quần áo của bạn mà bạn không hay biết. Dưới đây là những lỗi sai khi sử dụng máy giặt mà bạn cần tránh để bảo vệ máy và quần áo của mình không bị hỏng nhé!

Giặt quá nhiều đồ

Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, trong quá trình lồng giặt xoay quần áo sẽ dễ bị xoắn vào nhau khiến cho vải bị giãn hoặc rách. Quần áo sau khi giặt cũng dễ bị nhăm nhúm, nhanh hỏng.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO
CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Xem thêm:  HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY LẠNH ĐÚNG CÁCH NGAY TẠI NHÀ

Lạm dụng chất tẩy trắng

Các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu sử dụng quá nhiều chất tẩy. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì cũng rất dễ bị dị ứng với các loại chất tẩy trắng này.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Không phơi quần áo ngay sau khi giặt xong

Quần áo sau khi giặt xong bạn cần đem đi phơi ngay, nếu cứ để im trong máy giặt thì rất dễ sinh ra các loại vi khuẩn nấm mốc, vừa gây bệnh khi bạn mặc vào vừa làm bẩn máy giặt. Vì thế, quần áo sau khi giặt cần được phơi ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Ngâm quần áo quá lâu

Ngâm quần áo lâu không phải là cách để bạn loại bỏ hoàn toàn chất bẩn. Việc làm này khiến cho sự liên kết giữa các sợi vải yếu dần đi nên áo của bạn dễ bị rách. Đồng thời quần áo cũng sẽ nhanh bị bạc màu nếu tiếp xúc với ánh nắng.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Không kéo khóa quần áo trước khi giặt

Những loại khóa quần áo này khi bỏ vào máy giặt sẽ có thể làm rách các loại quần áo khác. Hơn nữa, nó có thể làm xước lồng giặt và gây ra những tiếng động bất thường. Chính vì thế bạn nên kéo khóa quần áo lại trước khi khởi động máy giặt.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Lạm dụng máy sấy

Nhiều người hay lạm dụng máy sấy để quần áo sau khi giặt nhanh khô hơn. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm giảm liên kết giữa các sợi vải và khiến quần áo nhanh hỏng hơn, nhất là các loại vải bông. Các loại vải lanh, lụa rất dễ bị rút sợi, nhăn nhúm khi gặp nhiệt của máy sấy.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Mạnh tay với đồ bơi

Để giữ được dáng của đồ bơi, bạn nên giặt nó sau khi đã sử dụng từ 4 – 5 tuần. Đồng thời cũng nên cho vào túi giặt khi giặt. Nếu giặt bằng tay thì bạn chỉ nên giặt nhẹ nhàng, không vắt mạnh tay. Khi phơi đồ bơi thì nên phơi ở bóng râm vì nắng gắt sẽ làm đồ nhanh hỏng hơn.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Không phân loại đồ

Đồ lót bạn nên cho vào túi giặt chứ không nên bỏ lẫn với các loại quần áo khác giặt chung dễ gây nhiễm khuẩn. Đồ lót sau khi mặc từ 1 – 2 ngày bạn nên giặt chúng ngay để vi khuẩn không có cơ hội phát triển, gây bệnh cho cơ thể.

Trong quá trình sử dụng máy giặt chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những sai lầm. Cần sử dụng máy giặt đúng cách để đảm bảo quần áo không bị hỏng và máy giặt cũng sử dụng được bền hơn.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Đổ nước giặt/nước xả vải thẳng lên quần áo

Việc đổ nước giặt trực tiếp lên quần áo sẽ mang lại hương thơm lâu hơn, tuy nhiên đây được xem là sai lầm lớn, vì đổ trực tiếp nước xả vải sẽ làm cho quần áo dễ bị loang màu, sợi vải kém bền, làm cho nước xả vải sẽ không tan đều.

Bạn nên dùng nước xả vải vào chậu nước rồi khuấy cho đều rồi bỏ quần áo vào ngâm.

CÁC LỖI GIẶT SẤY TÀN PHÁ QUẦN ÁO

Giặt/sấy quá ít quần áo

Quần áo khi cần sấy với một lượng nhỏ hoặc quá ít bỏ trong máy sấy cũng có thể làm tăng thời gian sấy khiến máy lãng phí năng lượng và gây hao tốn điện năng.

Do đó, khi sấy ít đồ, bạn nên bỏ vài chiếc khăn vào để tránh hiện tượng vón cục cho quần áo, hãy nên sấy với trọng lượng vừa đủ giúp máy chạy hiệu quả và ít gặp sự cố hơn, mà còn đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của thiết bị.

Chọn sai loại nước giặt

Việc chọn sai loại nước giặt sẽ gây hại đến chất lượng của máy, chẳng hạn máy giặt cửa ngang phải sử dụng loại bột giặt chuyên dụng của nó. Nếu bạn dùng bột giặt khác, bọt quá nhiều sẽ tràn ra ngoài lồng giặt, làm ẩm các thiết bị của máy giặt gây hư hỏng nghiêm trọng.

Chọn sai chế độ giặt/sấy

Mỗi loại vải cho quần áo riêng sẽ có nhiệt độ và chế độ giặt là riêng. Ví dụ như các loại vải lụa cần chọn chế độ là dành cho vải nhạy cảm, nó sẽ giúp bạn bảo vệ quần áo bền hơn. Nếu bạn chọn sai chế độ giặt/sấy sẽ gây hư hỏng quần áo mỗi khi giặt.

Cho lượng nước giặt/nước xả quá nhiều

Khi dùng nước xả vải với thành phần tạo mùi hương dễ chịu trên quần áo, ngoài ra, nó còn có tác dụng làm mềm vải một cách hiệu quả.

Bạn chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải, vì dùng quá nhiều có thể sẽ gây ra những tác hại đến sức khỏe và đường hô hấp do bị ảnh hưởng của các thành phần hóa học có trong nước xả.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, Đức Thanh đã giúp cho bạn hiểu hơn về các lỗi giặt sấy tàn phá quần áo. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!