BỒN ĐẠI THÀNH BỊ RÒ RỈ – XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO?

BỒN ĐẠI THÀNH BỊ RÒ RỈ – XỬ LÍ NHƯ THẾ NÀO?

Bồn nước trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bị rò rỉ nếu bạn sử dụng không đúng cách. Hiện tượng rò rỉ chủ yếu do tác động áp lực nước quá lớn. Dẫn đến nguồn đi vào bồn quá nhiều khiến bồn không thể chứa nổi. Từ đó, để ý ta sẽ thấy nước bị rò rỉ ra bên ngoài. Bài viết dưới đây, Đức Thanh sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bị rỉ nước ở bồn Đại Thành. Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị dưới đây nhé!

Nguyên nhân bồn Đại Thành bị rò rỉ.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là áp lực nước quá lớn. Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bồn nước bị rò rỉ.

Lắp đặt không đúng cách hay bị lỗi kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Lắp đặt không đúng cách, các nút không được chặt chẽ, nước rất dễ bị rò rỉ mà nếu không để ý thì bạn rất khó có thể nhận ra.

Sử dụng lâu ngày không vệ sinh cũng rất dễ bị rò rỉ nước. Bạn thường có quen quen sử dụng nhưng quên mất việc cần vệ sinh thường xuyên. Không vệ sinh, kiểm tra định kỳ gây nên téc nước bị oxi hóa ăn mòn từ đó sẽ thấy có tình trạng bị thủng bồn chứa nước…

BỒN ĐẠI THÀNH BỊ RÒ RỈ
BỒN ĐẠI THÀNH BỊ RÒ RỈ

Giải pháp khắc phục bồn nước bị rò rỉ.

Làm thế nào để khắc phục bồn chứa nước bị rò rỉ ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin dưới đây hữu ích đối với bạn.

Khi téc nước bị rò rỉ hãy khoanh vùng chỗ xảy ra nguyên nhân đó để khắc phục sơ bộ. Hoặc sử dụng các dụng cụ chuyên dụng xử lý ngay để giảm thiểu tình trạng rò rỉ nước nhiều hơn.

Đối với bồn chứa nước bằng nhựa Đại Thành.

Bồn nhựa có ưu điểm là chịu được va đập, dễ dàng vận chuyển, chịu được nước nhiễm phèn, mặn mà không bị ăn mòn. Thân bồn bằng phẳng, dễ dàng lắp đặt, giá thành hợp lý. Tuy nhiên dễ bị nứt chảy khi không được lắp đặt đúng quy cách, chịu nắng mưa kém, dễ thoái hoá.

Đối với những vết nứt và lỗ thủng nhỏ, bạn có thể tự xử lý tại nhà bằng những vật dụng sau:

  • 1 mỏ hàn điện công suất 250W trở lên.
  • 100 gram bột nhựa PE.
  • 1 miếng giấy nhám.

Đầu tiên bạn hãy thoát hết nước trong bồn ra. Tiếp đến dùng miếng giấy nhám chà nhám sạch bề mặt bên trong và bên ngoài. Sau đó bật máy làm nóng mỏ hàn, đưa máy tạo một đường rãnh vào sâu hơn nửa thân bồn. Lấy bột nhựa PE lên đầu mũi hàn và bắt đầu chét vào đường rãnh cho đều. Mi hai chân đường hàn thật kỹ, đắp 3 đến 4 lớp như thế cả trong và ngoài rồi để khoảng 1h đồng hồ cho vết hàn khô lại là hoàn thành.

Rất đơn giản để có thể xử lý bồn nhựa Đại Thành khi bị rò rỉ phải không ạ? Hy vọng bạn có thể tự tay sửa chữa cho bồn nước nhà bạn.

Đối với bồn inox Tân Á Đại Thành.

Bồn inox tương đối bền, tuy nhiên trong thời gian sử dụng vẫn có thể gặp phải tình trạng bị rò rỉ nước. Ngoài ra, inox rất cứng, không dễ uốn hoặc bẻ, và đặc biệt là khó kết dính với bất cứ vật liệu gì khác. Bởi những đặc tính như vậy nên khi bồn inox nhà bạn bị rò rỉ, cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không dùng bất cứ vật liệu gì khác để bịt vị trí chảy, lủng. Keo hay bất kể thứ gì khác đều không được.
  • Phải tìm thợ giỏi, có tay nghề trong lĩnh vực hàn inox, nếu không sẽ rất dễ bị lủng thêm.
  • Nên sử dụng máy hàn tích và máy chuyên dụng để hàn.
BỒN ĐẠI THÀNH BỊ RÒ RỈ

Trên đây là một vài lưu ý đối với bồn inox khi bị rò rỉ. Hãy nhớ kiểm tra định kỳ để đảm bảo bồn nước nhà bạn được xử lý kịp thời. Hy vọng những thông tin trên dây có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bồn Đại Thành, bồn inox đứng 304, bồn ngang 304,… thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Đức Thanh để được tư vấn.