LƯU Ý BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH, BỀN LÂU

LƯU Ý BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH, BỀN LÂU

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam hiện tại đều đang sử dụng bồn nước inox để dự trữ nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên có khá nhiều người nghĩ rằng sử dụng nước máy sạch nên bỏ qua việc vệ sinh bồn chứa nước. Đó là suy nghĩ sai lầm, bồn chứa nước để lâu không vệ sinh sẽ tự xuất hiện cáu cặn, rêu bám, tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH - ĐỨC THANH
BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH – ĐỨC THANH

1. Nguồn nước sử dụng

Đối với bồn nhựa thì nguồn nước lưu trữ không ảnh hưởng gì đến chất lượng bồn trong quá trình sử dụng nhung đối với bồn inox đây lài là vấn đề hết sức quan trọng. Bồn inox chỉ có thể chứa nước sạch, đối với nguồn nước bị nhiễm mặn, phèn hay nguồn nước có tính ăn mòn kim loại thì bồn nước inox có thể sẽ bị ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Để bảo quản đúng cách bồn inox bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để sử dụng, Đối với nguồn nước giếng khoan bạn nên bổ sung thêm một hệ thống lọc nước để nguồn nước được đảm bảo an toàn hơn

BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH – ĐỨC THANH

2. Vị trí lắp đặt bồn inox

Vị trí lắp đặt bồn inox cũng quyết định tuổi thọ của bồn, Khi bồn nước được đặt trong nhà hoặc không gian để bồn kín thì bồn nước sẽ có tuổi thọ cao hơn khi để ngoài trời, Nếu bảo quản bồn inox đúng cách, tuổi thọ của bồn có thể lên đến 40 năm nếu lắp đặt không đúng thì tuổi thọ có thể chỉ được 30 năm hoặc ít hơn nữa.

Những lưu ý về vị trí lắp đặt bồn inox

Tuyệt đối không lắp đặt ở những chỗ sụt lún, vị trí lắp đặt bồn phải chắc chắn đủ khả năng chịu được trọng lượng tối đa khi bình đầy nước.

Bề mặt lắp đặt bồn phải bằng phẳng, không được nghiêng, không xê dịch.

Không lắp đặt bồn inox gần đường điện, gần tường hoặc nơi có khả năng gây chày xước bồn.

Đối với bồn đứng nên đặt ở tầng 3 vì áp lực của nước bồn đứng khá tốt, đủ để nước xae mạnh và nhanh khi sử dụng. Đối với bồn nằm nên lắp đặt từ tầng 3 trở lên để áp lực nước khi sử dụng tốt hơn do bồn nằm tạo áp lực kém hơn bồn đứng.

3. Vệ sinh bồn nước định kỳ

Trong quá trình sử dụng bồn inox để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt được bảo vệ an toàn và hợp vệ sinh bạn cần vệ sinh bồn chứa định kỳ. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên về sinh bồn inox từ 3 – 6 tháng/lần có thể ngắn hơn nếu nguồn nước bạn đang sử dụng chưa được sạch lắm.

Vệ sinh bồn inox từ 3 – 6 tháng/lần

Khi vệ sinh bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng dài từ 1,2 – 1,5m và nên hạn chế tới việc sử dụng hóa chất tẩy rửa để làm hại chất lượng nguồn nước.

Kiểm tra định kỳ

Trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra định kỳ bồn inox để đảm bảo bồn không bị nứt, thủng hay bị tắc đường ống nước. bạn nên kiểm tra định kỳ từ 2 tháng/lần.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần kiểm tra định kỳ để đảm bảo bồn không bị nứt, thủng hay bị tắc đường ống dẫn nước. Nếu phát hiện cần xử lý hoặc mang đi bảo hành ngay nếu thiết bị còn thời gian bảo.

BẢO QUẢN BỒN NƯỚC ĐÚNG CÁCH – ĐỨC THANH

4. Một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng bồn inox

– Bồn bị rò nước bạn cần xác định vị trí bị rò nước và tìm nguyên nhân để tiến hàng giải quyết.
+ Có thể do nguồn nước không đạt tiêu chuẩn có thể ăn bị nhiễm phèn, mặn gây ăn mòn.
+ Có thể là do đường hàn bị thủng, bạn nên gọi thợ đến và hàn lại.
+ Do ngoại lực tác động vào khiến cho thùng bị thủng dẫn đến dò nước.
+ Bồn bị dò nước ở vị trí lắp cút bạn cần kiểm tra lại cút xe đã được lắp chưa được chặt bạn cần xoáy chặt lại.
+ Có thể do Gioăng bị hỏng chúng ta sẽ tiến hàng thay thế và lắp lại
+ Do cút bị nhờn ren chúng ta phải tiến hành thay thế cút mới
– Bồn inox bị gỉ sét trên bề mặt do bồn đặt trong môi trường axit nên ta cần di chuyển bồn sang vị trí khác thích hợp và an toàn khi sử dụng.